Các biện pháp để giảm ho đơn giãn

Ngày đăng: Nov 10, 2015 2:10:16 AM

Ho có nhiều nguyên nhân, nhưng những trường hợp ho không kèm theo sốt và đàm có màu vàng hay xanh thì có nhưng các giãm ho đơn giãn như sau :

1. Làm sẵn xi rô để trong tủ lạnh :

Pha 2 nuỗng nước cốt chanh, 1 muỗng mật ong và một nhúm ớt cayenne.Chỉ cần trộn các thành phần chủ chốt rồi pha với 1 chai nước khoảng 350 ml. Mật ong là trách nhiệm để làm dịu và bảo vệ các mô bị kích thích, trong khi nước chanh có vitamin C giúp cho hệ thống miễn dịch. Chili trong ớt cho phép tăng sự cung cấp máu ở vùng tĩnh mạch cảnh và qua đó thúc đẩy chữa bệnh được tăng tốc.

2. Mật ong và chanh muối

Nữa trái chanh muối pha với 2 muỗng mật ong trong 1 ly nước ấm. Ngâm xác chanh rồi nhai nuốt, sau đó uống ly nước còn lai. Ngày 2 ly sẽ làm giãm cơn ho và kháng viêm vùng hầu họng.

3. Tinh dầu khuynh diệp

1 tách nước sôi, nữa muỗng muối pha loãng rồi cho vài giọt dầu khuynh diệp, xông hít thở cả mũi và miệng sẽ làm giãm đau họng và giãm cơn ho hiệu quả.

4. Chưng lá cần dày lá với đường phèn

Sữ dụng khoảng 100gr rau tần dày lá với đường phèn và uống dần sẽ giãm ho hiệu quả.

5. Ngậm kẹo có tinh dầu bạc hà hoặc gừng hoặc quế

Ngậm các viên trên sẽ giúp giãm ho và đau họng nếu có. Kẹo cũng giúp tăng tiết nước bọt sẽ giúp sát trùng tự nhiên và giãm đau họng.

6. Uống nhiều nước, nhất là nước có tính chất kiềm

Nước giúp làm loãng đàm và chất nhầy sẽ là giãm cảm giác vướng khó chịu vùng cổ gây tằng hắng và ho. Bạn cũng có thể súc miệng với một hỗn hợp của nước và muối để khử trùng cổ họng của bạn.

7. Quế

Có thể uống nước quấ ấm hoặc uống nước quế pha với mật ong sẽ làm dịu cơn ho và giãm đau họng. 8. Ăn hành tây

Hành tây có chứa các hợp chất kích thích làm giãm ho và nó cũng kích thích tạo nên chất nhầy để bào vệ vùng họng. Chỉ cần luột và ăn nhiều cùng với cơm hoặc cháo cá,…

9. Giữ ấm vùng cổ

Cần phải giữa ấm vùng cổ bằng áo cao cổ hoặc khăn choàng cổ. Trẻ nhỏ và người lớn tuổi thì có thể mang vớ để giữ ấm lòng bàn chân.

10. Giữ độ ẩm phòng ngũ và nhiệt độ thích hợp.

Để giảm ho vào ban đêm, đảm bảo không khí trong phòng ngủ của bạn đủ độ ẩm. Chú ý đến nhiệt khi nhiệt độ trong phòng quá cao, không khí trở nên khô hơn, thường lý tưởng khoảng 26- 27 độ. Để thực hiện phương thuốc chống ho này, cài đặt máy tạo độ ẩm hoặc để khăn ướt gần giường của bạnKhi nào cấn khám bác sĩ?

Thông thường, ho sẽ biến mất sau 7 đến 10 ngày. Tuy nhiên, điều quan trọng là để tham khảo ý kiến ​​một bác sĩ trong các trường hợp sau đây:

· Nếu bạn bị đau ngực;

· Nếu ho bạn vẫn tồn tại quá 10 ngày, hoặc nặng hơn;

· Nếu bạn gặp các triệu chứng khác như sốt hoặc đau đầu.

· Ho khác đàm xanh hoặc vàng.

Bs Trương hiếu Nghĩa