Khoáng chất và Vitamin đối với thai nhi

Ngày đăng: Jan 23, 2015 1:45:36 AM

Trong thời gian mang thai, phụ nữ mang thai nên có một chế độ ăn uống bao gồm một loại thực phẩm đa dạng bao gồm protein, carbohydrate, vitamin, khoáng chất và chất béo. Từ mẹ sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho sức khỏe cho cả mẹ lẫn con và rất cần cho sự phát triển của em bé, nhất là não bộ.

Một chế độ ăn uống cân bằng là cách tốt nhất để nhận được chất dinh dưỡng, nhưng bổ sung vitamin cũng có thể có lợi. Phụ nữ mang thai chỉ nên uống bổ sung vitamin và khoáng chất theo sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Bổ sung không thể thay thế một chế độ ăn uống lành mạnh mà là đảm bảo rằng một người mẹ đang nhận được chất dinh dưỡng đủ hàng ngày. Vitamin bổ sung làm việc tốt nhất khi được dùng như một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh và không phải là một thay thế cho một chế độ ăn uống lành mạnh.

Khoáng chất và vitamine cần thiết cho thai nhi

Tuy nhiên, nếu chúng ta bồi dưỡng quá nhiều vitamine va chất khoáng cũng có thể gây độc cho cả mẹ và con. Do đó, tốt nhất chúng ta cần khảo sát thường xuyên lượng vitamine và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, nhất là trong lúc mang thai.

Bs TRƯƠNG HIẾU NGHĨA