CÁC CHẤT CẦN THIẾT CHO TÓC.

Ngày đăng: Apr 20, 2015 4:31:3 AM

Bí quyết để có mái tóc ống mượt khỏe chắc không phải là do sữ dụng một loại dầu gội đắt tiền hoặc đi salon chăm sóc thường xuyên mà chính là do chế độ ăn uống của bạn. Ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh sẽ cung cấp cho bạn có được mái tóc như mình luôn luôn mơ ước. Một số chất dinh dưỡng rất dễ dàng có được, luôn quanh các bạn mà chúng ta lại quên đi và bây giò bắt đầu chúng ta cần phải nhỏ đến đó là:

Protein

Cấu trúc của tóc là protein cứng gọi là keratin. Khi thiếu chất protein này sẽ làm cho tóc mọc chậm hơn và yếu hơn. Thịt nạc, như gà và gà tây, và các loại cá như cá ngừ, cá ba xa và cá rô phi là loại thực phẩm giàu protein tuyệt vời này. Một số đậu như đậu nành, đậu bắp, hạnh nhân cũng có nhiều protein này cần phải bổ sung vào thành phần thức ăn của các bạn.

Biotin

Đậu lăng là một nguồn tốt của biotin, một chất dinh dưỡng đã được chứng minh để thúc đẩy tăng trưởng tóc. Khi biotin tương tác với các enzym tế bào, nó giúp sản xuất axit-hợp chất tạo thành những protein quan trọng được đề cập trước đó. Thậm chí các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng quá ít biotin có thể dẫn đến rụng tóc. Cà rốt, hạnh nhân, quả óc chó và súp lơ có sự lựa chọn thông minh để xem xét.

Sắt

Nang tóc của bạn nhận được oxy nuôi dưỡng từ sắt trong tế bào hồng cầu. Ferritin thấp có liên quan để làm chậm hoặc ngừng tăng trưởng tóc, cũng như rụng. Cách tốt nhất để tránh điều này bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu chất sắt như hàu, sò, thịt bò nạc, trứng, cá ngừ, đậu nành, rau bina, đậu phụ và rau muốn, rau dền. Cần xét nghiệm chất sắt trước khi uống Fe bổ sung.

Dầu Omega-3

Omega-3 được tìm thấy trong màng tế bào của da, nhất là nền da đầu của bạn, và trong nang chân tóc Hấp thụ đủ các axit béo thiết yếu có thể giúp ngăn ngừa da đầu khô và giúp tóc của bạn phát triển và tỏa sáng. Ăn cá hồi, cá ngừ, cá mòi và cá béo khác như cá ba xa hoặc cá thu hai lần một tuần sẽ đảm bảo một liều omega-3 đủ cho cơ thể và cho tóc. Một số nguồn thực vật chứa omega3 như hạt lanh, quả óc chó, đậu nành và dầu canola.

Nước

Nước là thành phần không thể thiếu được trong cơ thể và da tóc cũng không thể thiếu được nước. Cần phải duy trì độ ẩm của tóc để tránh bị khô và gãy rụng. Ăn trái cây và rau quả giàu nước giúp mái tóc mượt mà hơn.

Vitamine nhóm B

Vitamine B6 , B12 và folate giúp tạo ra các tế bào máu đỏ, mang oxy và chất dinh dưỡng quá tất cả các tế bào trong cơ thể, bao gồm cả những thành phần cần thiết trong da đầu và nang tóc. Nếu bạn không nhận được đủ vitamin B, các tế bào có thể chết đói, làm cho mái tóc của bạn dễ bị rụng, tốc độ tăng trưởng chậm hơn và yếu đi. Thịt lợn, thịt gà, bột yến mạch và các loại thực phẩm từ sữa ít chất béo là nguồn cung cấp tốt các loại vitamin này.

Vitamin C

Chất dinh dưỡng thiết yếu này rất cần thiết giúp thúc đẩy mái tóc khỏe mạnh: Vitamin C giúp hấp thụ chất sắt. Nó cũng được sử dụng để tạo thành collagen, một sợi cấu tạo nên các mô liên kết trong cơ thể, trong đó nang tóc đòi hỏi cho sự phát triển tối ưu. Ớt chuông, húng tây, rau mùi tây, cải xoăn, cải bruxen, cam và dâu tây chứa nhiều vitamin C.

Kẽm

Khoáng chất này giúp tăng cường các nang tóc của bạn, và ngăn ngừa rụng tóc, bằng cách liên kết protein của nó. Nó cũng đóng một vai trò trong các tuyến dầu của bạn hoạt động tốt, bảo vệ các chân tóc của bạn tránh bị khô và gàu. Động vật có vỏ như hàu, cua, tôm hùm, sò và trai đều có nhiều kẽm. Trong thực tế, chỉ cần ba ounce hàu (khoảng hai con hàu cỡ trung bình) . Hạt hướng dương, đậu phộng, hạt thông, thịt bò, thịt cừu, thịt lợn và các loại ngũ cốc với các loại ngũ cốc và cám là một số loại thực phẩm giàu kẽm khác để lựa chọn.

Ngoài ra, cần biết them các nguyên nhân khác làm cho tóc dễ rụng, rụng nhiều như một thiếu dinh dưỡng, stress, giáp kém hoặc mất cân bằng nội tiết tố. cần khám sức khỏe và tham vấni bác sĩ để có hướng điều trị và bổ sung thích hợp.

Bs Trương Hiếu Nghĩa