BÍ QUYẾT GIÚP LÀN DA TRẺ MAI KHÔNG GIÀ

Ngày đăng: Nov 25, 2014 2:58:7 AM

Trong thời buổi hiện nay, do tác động môi trường, công việc, hoàn cảnh gia đình nên phụ nữ Việt nam chúng ta dẽ bị lão hóa sớm hơn, nhất là làn da của bạn. Một buổi sang đẹp trời chợt soi gương thì ồ lên “sao hôm nay mình già đi rồi???? Da mình xấu đi rồi???”. Nhưng nếu mọi người ý thức chung, cùng chăm sóc chính mình, gia đình mình và cho xã hội thì chúng ta sẽ “ cải thiện được môi trường độc hại” rất nhiều.

Vai trò nội tiết tố rất quan trọng trong mỗi con người, điều hành mọi hoạt động sinh lý trong cơ thể chúng ta và tác động trực tiếp lên sữ lão hóa làn da của bạn, nhất là khi các bạn bị xì trét, mãn kinh… Vây chúng ta phải làm sao??? Sau đây là vài bí quyết đơn giãn để các bạn sẽ luôn có làn da khỏe mạnh, tươi sang và sang trọng.

1. Rữa sạch mặt- cổ- tay với mỹ phẩm thích hợp làn da của bạn. Bạn phải biết làn da của bạn thuộc loại da gì và chọn mỹ phẩm theo làn da của bạn và khi đã chịu loại đó rồi thì bạn nên giữ suốt và không cần phải chạy theo loại mới, loại mắc tiền.

2. Luôn phải giữ ẩm cho da. Các bạn cũng sữ dụng mỹ phẩm dưỡng ẩm thích hợp với làn da của bạn và sữ dụng đúng theo qui trình, nhất là vùng mặt. Mặt khác, các bạn cần phải uống đủ nước mỗi ngày nhé!!!

3. Luôn phải sữ dụng kem chống nắng thường xuyên khi đi ra ngoài, mặc dù trời nắng hay trong vùng râm mát và các bạn cũng cần sữ dụng đúng thới gian tác dụng của kem chống nắng. Ngày nay, các bạn cũng có thể dùng thêm các viên thuốc uống chống nắng cũng có hiệu quả, nhất là khi các bạn đi tân hưỡng các ngày nghĩ hè vùng biển, cao nguyên.

4. Xoa mặt thường xuyên các vùng nhăn đuôi mắt, trán má để tăng cường máu nuôi, duy trì sự sống dưới các làn da. Các bạn cũng cần sữ dụng mỹ phảm nuôi dưỡng da và chống oxy hóa thích hợp (vitamins, collagen ) để duy trì và thành phần cơ bản dưới da là collegen va elastine. Cần uống bổi sung các lọai vitamins và khóang chất cần thiết kèm collagen đê tăng cường dinh đưỡng và sức khỏe da từ bên trong. Đặc biệt, các bạn có thể được chỉ định dùng nội tiết tố thay thế, nhất là qua tuổi mãn kinh, nhưng phải có chỉ định đúng của bác sĩ.

5. Các bạn cũng cần hỗ trợ chăm sóc da bằng các máy chuyên dùng tại các trung tâm chăm sóc da đề giúp thảy các chất độc có hại trong da, đẩy các chất dinh dưỡng thấm sâu vào trong da (vitamine C, E,A,..) và các máy laser RF sẽ tác động sâu vào lớp hạ bị kích thích sự tăng trưởng của các thành phần dưới da, chủ yêu là collagen và elastine. Các loại máy laser khác (IPL, YAG, CO2 Fractional…) giúp ngăn ngừa và loại bỏ các vết thâm, nám da, tàn nhang…

6. Các bạn cần ăn nhiều rau cải, trái cây chống các gốc tự do có hại trong cơ thể.

7. Các bạn cần tập giấc ngũ thật ngon và thật chất lượng.

8. Các bạn biết rắng tập thể dục thường xuyên rất cần cho sức khỏe cho cả cơ thể lẫn cho làn da của bạn. Dừng quên nhé.

9. Khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp cho các bạn khỏe từ bên trong để các bạn luôn đạt được mong muốn: ĐẸP- KHỎE- HẠNH PHÚC VỚI CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG HOÀN HẢO NHẤT.

Bs Trương Hiếu Nghĩa