Tình dục học

Tin mới

 • Giảm ham muốn tình dục là gì? Ham muốn và tần suất tình dục ở người lớn thay đổi rất nhiều, tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Đôi khi người ta có thể có quan hệ tình ...
  Được đăng 19:46, 24 thg 12, 2014 bởi My Lien
 • Nam giới khi nào suy yếu về tình dục “Khi nào nam giới bị giảm sút về tính năng tính dục?” là câu hỏi luôn thu hút được sự chú ý của các đấng mày râu.  Nguyên nhân chủ ...
  Được đăng 01:10, 19 thg 8, 2014 bởi My Lien
 • Dinh dưỡng và ham muốn Ham muốn tình dục là 1 vấn đề tí nhị trong cuộc sống và hạnh phúc của vợ chồng. Nhưng “ không nói ra thì ai biết được “ !!! Những người có ...
  Được đăng 18:40, 28 thg 5, 2014 bởi My Lien
 • 13 lý do nên sex hàng ngày Bạn đang chịu những vấn đề khó khăn của cuộc sống, lo sợ sức khỏe giảm, bệnh tật... tình dục chính là giải pháp cứu cánh.Các chuyên gia đã ...
  Được đăng 19:05, 13 thg 5, 2014 bởi My Lien
Hiển thị bài đăng 1 - 4trong tổng số 4. Xem nội dung khác »

Giảm ham muốn tình dục là gì?

đăng 19:46, 24 thg 12, 2014 bởi My Lien   [ đã cập nhật 19:46, 24 thg 12, 2014 ]

Ham muốn và tần suất tình dục ở người lớn thay đổi rất nhiều, tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Đôi khi người ta có thể có quan hệ tình dục ít hơn họ muốn do thiếu thời gian hoặc cơ hội, nó không phải là bất thường đối với cả nam giới và phụ nữ. Tình dục thấp hoặc ham muốn tình dục thấp dẫn đến quan hệ tình dục ít hơn. Ham muốn tình dục thấp thường  phổ biến hơn là rối loạn chức năng tình dục ở cả 2 phái. 

Chẩn đoán ham muốn tình dục thấp ?

Khi bạn có “điều kiện” nhưng bạn không có cảm giác hứng thú gì để làm “ chuyện ấy” hoặc bạn không quan tâm gì nữa đến chuyện quan hệ chăn gối mặc dù khả năng của bạn không suy giảm chút nào thì được xem như “ giảm ham muốn tình dục”.

Thường bạn có thể cảm thấy mệt mỏi sau một ngày dài tại nơi làm việc, có áp lực tài chính, cá nhân căng thẳng hoặc đau đầu hoặc cao huyết áp, hoặc tiểu đường,... Nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết những người đàn ông bị giảm ham muốn tình dục vẫn có thể đạt được khả năng cương cứng, nhưng đã mất đi sự ham muốn tình dục Tương tự như vậy, nhiều phụ nữ có thể đạt được cực khoái, nhưng không có ham muốn tình dục thực sự. 

Nguyên nhân gây ra tình dục thấp?

Đôi khi ham muốn tình dục thấp do các yếu tố liên quan đến lối sống .

Có nhiều yếu tố khác nhau về thể chất và tâm lý có thể đóng góp cho một ham muốn tình dục thấp .

Yếu tố sinh bệnh lý

Một số bệnh lý cũng có thể gây ra ham muốn tình dục suy yếu, bao gồm :

  • Thiếu máu ( thiếu sắt )
  • Mang thai
  • Sau mỗ tuyến tiền liệt
  • Ngưng thở khi ngủ hoặc mất ngủ
  • Nhiễm ký sinh trùng hoặc nhiễm nấm
  • Các bệnh tự miễn (ví dụ như bệnh Graves & Hashimoto của viêm tuyến giáp)
  • Bệnh thận
  • Fibromyalgia
  • Biếng ăn
  • Xơ gan
  • Viêm gan siêu vi
  • Mệt mỏi
  • Suy giáp
  • Bệnh tiểu đường
  • Béo phì hoặc thừa cân
  • Bệnh tim
  • Hyperprolactiamia giảm ham muốn tình dục và niềm vui vật lý
  • Vấn đề tình dục như xuất tinh sớm bất lực 

Tâm lý yếu tố

Trầm cảm là một yếu tố tâm lý rất phổ biến, góp phần vào một ham muốn tình dục thấp. Các yếu tố khác bao gồm căng thẳng, cuộc khủng hoảng bản sắc tình dục, lạm dụng tình dục trong quá khứ và các vấn đề mối quan hệ.

Yếu tố sinh lý và tâm lý cũng có thể đóng góp vào một ham muốn tình dục thấp ở phụ nữ ở nam giới, trầm cảm là một nguyên nhân rất phổ biến của tình dục thấp ở phụ nữ.

Các vấn đề khác như thiếu thời gian, tình dục không tương thích và thiếu sự riêng tư có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục thấp ở cả hai giới.

Các yếu tố khác

Các bệnh lý như bệnh tiểu đường, bệnh tim , bệnh tưa miệng, nhiễm trùng tiểu , thiếu máu và prolactin cũng có thể làm giảm ham muốn tình dục.

Vấn đề phụ khoa như co thắt âm đạo và giao hợp đau (đau quan hệ tình dục) có thể dẫn đến thiếu quan tâm hay lo sợ quan hệ tình dục.

Nghiện rượu, lạm dụng ma túy cũng như các thuốc quy định nhiều có thể gây ra ham muốn tình dục thấp. Trong khi một số loại thuốc nổi tiếng được biết đến để làm giảm ham muốn tình dục chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm và thuốc tránh thai, thuốc chống loét và chất làm loãng máu đã được báo cáo để giảm bớt ham muốn, gây bất lực, hoặc tạo ra các khó khăn có một cực khoái.

Điều trị và tư vấn cho giảm ham muốn tình dục

Phương pháp điều trị tự nhiên và toàn diện cũng rất hiệu quả để tăng ham muốn tình dục và có thể phục vụ như là thuốc kích thích tự nhiên để thúc đẩy kích thích tình dục và mang lại niềm đam mê trở lại cuộc sống của bạn. Các loại thảo mộc đã được sử dụng như chất kích thích tình dục có thể có hiệu quả và có thể giúp đem lại lợi ích cho toàn bộ cơ thể. 


Lời khuyên để tăng ham muốn tình dục .

  • Một chế độ ăn uống cân bằng đầy đủ với nhiều trái cây tươi và rau
  • Thường xuyên tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày để tăng cường thể lực và sức chịu đựng
  • Kết nối lại với đối tác của bạn bằng cách “ nói chuyện” , thay đổi phong cách sống, thông cảm và hiểu nau hơn. Cùng hòa nhịp để cộng hưởng tình dục tuyệt vời

   Tham khảo ý kiến ​​một bác sĩ hoặc bác sĩ phụ khoa nếu bạn nghi ngờ rằng thấp tình dục của bạn bắt nguồn từ một tình trạng thể chất. Bác sĩ của bạn cũng có thể chỉ định các chất kích thích như Viagra hay liệu pháp thay thế hormone (HRT) để tăng cường cảm giác tình dục và niềm vui (mặc dù các thuốc này có thể có tác dụng phụ khác). 

BS Trương Hiếu Nghĩa

Nam giới khi nào suy yếu về tình dục

đăng 01:10, 19 thg 8, 2014 bởi My Lien   [ đã cập nhật 01:10, 19 thg 8, 2014 ]

“Khi nào nam giới bị giảm sút về tính năng tính dục?” là câu hỏi luôn thu hút được sự chú ý của các đấng mày râu.
  
Nguyên nhân chủ yếu của sự lão hóa về tính năng tính dục
 
Thông thường, nam giới khi bước vào độ tuổi 50 - 60 tuổi về sau, khi tuổi tác càng tăng thì các tế bào trong tinh hoàn dần bị lão hóa và có những biến đổi tính dục. Lượng testosterone tiết ra ít dần, kích thước tinh hoàn tương đối nhỏ, lúc này các cơ quan tổ chức của cơ thể cũng dần bị lão hóa, khả năng tính dục cũng dần lão hóa. Khoảng 60 tuổi về sau, tinh hoàn nhỏ hẳn một cách rõ rệt. Do đó, có thể nói rằng chức năng của tinh hoàn có tác dụng then chốt trong sự ảnh hưởng của nó đối với tính năng tính dục của nam giới.
 
Sự cương cứng dương vật ở nam giới khi lớn tuổi cần một thời gian dài hơn và phải gia tăng lượng kích thích trực tiếp lên dương vật. Nam giới sau 60 tuổi trở đi thì mật độ cương cứng của dương vật và lượng tinh dịch phóng ra cũng giảm sút. Một cơ thể khỏe mạnh và có một tố chất cơ thể tốt là những yêu cầu quan trọng để có một tính năng tính dục như mong muốn. Ngoài ra, có những nhân tố khác không thể bỏ qua như tác động của xã hội, tâm lý cũng ảnh hưởng đến tính năng tính dục.

Những biểu hiện suy yếu
 
Nam giới ở tuổi trung niên đang ở giai đoạn sức khỏe cường tráng, hôn nhân mỹ mãn. Tuy nhiên, có một bộ phận nam giới ở độ tuổi 40 - 50 thì tính năng tính dục đã bị giảm sút rõ rệt. Những biểu hiện chủ yếu là: khả năng phản ứng về tính dục chậm chạp hẳn, sau khi quan hệ cảm thấy rất mệt mỏi, khoảng cách thời gian giữa các lần để dương vật cương cứng dài hơn trước. Khi nam giới có cảm giác “trên bảo dưới không nghe” sẽ làm gia tăng sự phiền muộn và sự suy giảm đó ngày càng nặng nề hơn.
 
Tuy khả năng tính dục của nam giới tuân theo quy luật vể tuổi tác là có thật, nhưng nếu chúng ta có những phương thức chăm sóc cơ thể một cách đúng mức thì việc kéo dài khả năng đó vẫn luôn là có thể.

Những biểu hiện chứng tỏ nam giới đã bị lão hóa?
 
Thị lực: Thủy tinh thể của nhãn cầu dày hơn, thị lực bị lão hóa thấy rõ, khả năng tập trung kém.
 
Tóc: Đầu tiên là xuất hiện hiện tượng tóc bị khô, nang tóc trên da đầu ít dần, tóc ngày càng thưa, tóc lâu dài.
 
Tần số sinh hoạt tình dục: Số lần quan hệ tình dục giảm dần. Khi nam giới khoảng 30 tuổi đang trong giai đoạn cao trào của tính dục thì mỗi năm số lần quan hệ sẽ không dưới 100 lần, 40 tuổi không dưới 80 lần, 50 tuổi không dưới 60 lần, 60 tuổi trở lên thì số lần quan hệ không dưới 50 lần.
 
Về khả năng cương cứng của dương vật: Nam giới trước 50 tuổi thì khả năng cương cứng dương vật sẽ thấp hơn khi họ 20 tuổi là chuyện rất bình thường, nhưng khi có cảm giác khả năng này thực hiện rất khó khăn thì chứng tỏ bạn đã trong tình trạng suy yếu về khả năng tính dục.
 
Mỡ: Tỉ lệ mỡ trong cơ thể ngày càng tăng, xuất hiện sự tích mỡ trong cơ thể, tỉ lệ hàm lượng chất béo trong các cơ và trong các cơ quan càng ngày càng nhiều.
 
Cơ và xương: Cơ bị teo và chảy xệ, xương dần bị thoái hóa.
 
Sức chịu đựng và khả năng hô hấp: Thể lực giảm sút rõ rệt. Ví dụ: nam giới khi 70 tuổi, thể lực chỉ bằng phân nửa so với thời còn 20 tuổi.
 
Chức năng của phổi: Xương lồng ngực bắt đầu trở nên cứng hơn, gánh nặng đè lên các cơ đảm nhiệm việc hô hấp ngày càng nhiều, khi hít thở có càng nhiều vật chất có hại tích tụ trong phổi.
 
Chức năng của nội tạng: Khả năng điều hòa nhịp tim kém, số lần tim đập nhanh nhất của mỗi phút cũng thấp hơn nhịp đập chuẩn.
 
Thính lực: Màng nhĩ dày hơn, lỗ tai dần nhỏ lại, khả năng phân biệt âm thanh, đặc biệt là đối với những âm thanh có tần số cao càng khó phân biệt hơn.
 Bs. Trương Hiếu Nghĩa

Dinh dưỡng và ham muốn

đăng 18:38, 28 thg 5, 2014 bởi My Lien   [ đã cập nhật 18:40, 28 thg 5, 2014 ]

Ham muốn tình dục là 1 vấn đề tí nhị trong cuộc sống và hạnh phúc của vợ chồng. Nhưng “ không nói ra thì ai biết được “ !!! 
Những người có một ham muốn tình dục thấp hoặc mất ham muốn tình dục có thể được cải thiện tốt bằng cách các loại thực phẩm. Một cuộc sống tình dục thỏa mãn đòi hỏi một cơ thể khỏe mạnh. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm để cải thiện ham muốn tình dục của bạn, hãy nhớ rằng tự nhiên là tốt hơn ! 

Dinh dưỡng: Các loại thuốc tự nhiên phương pháp tiếp cận chức năng tình dục được điều khiển bởi các tuyến nội tiết, cụ thể kích thích tố . Các tuyến yên có tác dụng tình dục trực tiếp và gián tiếp về chức năng sinh sản. Thiếu hụt các nội tiết tố (hormone) phát hành bởi tuyến yên có thể dẫn đến cơ quan sinh dục kém phát triển, mãn kinh sớm, và bất lực ở nam giới. Các tuyến thượng thận cũng sản xuất một số lượng nhỏ nhưng có ý nghĩa của các hormon giới tính. Kiệt sức thượng thận có thể dẫn đến sức mạnh ít hoặc mong muốn quan hệ tình dục. 
Để cho các tuyến chức năng và sản sinh ra đủ, họ cần các chất dinh dưỡng cụ thể tốt nhất có thể được tìm thấy trong thực phẩm và bổ sung. Đọc dưới đây để xem làm thế nào chất dinh dưỡng cụ thể ảnh hưởng đến chức năng tình dục và sinh sản

Vitamin A:  Có vai trò chủ yếu trong sinh sản. Nguồn tốt của Vitamin A: Khoai lang, cà rốt, cải xoăn, xoài, củ cải, rau bina, rau diếp romaine, đu đủ, ớt chuông đỏ, và bông cải xanh. Đây là những thực phẩm năng lượng và cần được bao gồm trong mọi loại lượng thức ăn hàng tuần . 

B-Complex Vitamin (B-1 thiamin, B-2 riboflavin, B-3 niacin): Cần thiết cho một tình dục lành mạnh và năng lượng . Tốt nguồn: các loại ngũ cốc, măng tây , các loại hạt nguyên, chuối, bông cải xanh , thịt nạc và sữa. 

Vitamin B-5, B-6, B-12: Chiến đấu căng thẳng và cân bằng hàm lượng hoóc môn. B6 làm khả năng sinh sản ở phụ nữ và B12 giúp người đàn ông với số lượng tinh trùng thấp. Tốt nguồn: trứng, các sản phẩm đậu nành, cá hồi, và cá. 
Vitamin C: Giữ lại các tuyến quan hệ tình dục khác nhau khỏe mạnh và giữ tinh trùng mạnh mẽ bằng cách bảo vệ nó chống lại các gốc tự do làm cho nó bám vào với nhau. Vitamin C có thể nâng cao cơ hội tinh trùng nhận một quả trứng. Tốt nguồn: trái cây, dâu tây, quả kiwi, đào, xoài, cà chua, và rau có màu xanh đậm. 
Vitamin E: Giúp sản xuất hormone tình dục và cải thiện lưu thông, và cũng có thể giúp trong việc thụ thai. Nguồn tốt: các loại hạt, hạt, đậu, ngũ cốc nguyên hạt , trái cây và rau quả . Nó giúp cải thiện triệu chứng buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung, ..

Niacin: Làm giãn mạch máu và tạo ra lưu lượng máu . Cũng giúp tổng hợp hormon sinh dục. Tốt nguồn: cá , thịt nạc, đậu Hà Lan, và đậu. 
Kẽm: Cần thiết để sản xuất testosterone và tăng số lượng tinh trùng. Là một chất chống oxy hóa và hấp thu quá ít tiêu cực có thể ảnh hưởng đến tình dục. Tốt nguồn: hàu hấp, hạt bí ngô, hạt hướng dương, tỏi, và rau bina . Tôi không biết về bạn, nhưng đây là một số thực phẩm yêu thích của chúng tôi tuyệt đối. 

Acid folic: Cải thiện khả năng sinh sản và tăng số lượng tinh trùng. Ngăn ngừa rối loạn chức năng tình dục. Cũng có thể ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Tốt nguồn: rau lá màu xanh đậm , bánh mì lúa mì, đậu luộc và đậu Hà Lan, các loại hạt và các loại hạt, mầm, cam, bưởi, gan, thịt, gia cầm, ngũ cốc và hạt làm giàu toàn bộ sản phẩm. 

Selenium: Tăng số lượng tinh trùng ở nam giới có số lượng tinh trùng thấp, giảm thiểu nguy cơ khuyết tật bẩm sinh, và hoạt động như chất chống oxy hóa. Tốt nguồn: thịt đỏ, cá ngừ, thịt gà, mì ống làm giàu và bánh mì ngũ cốc nguyên hạt. 

Các loại thực phẩm có hại cho tình dục:  Bạn cần hạn chế những thực phẩm có ảnh hưởng đến ham muốn và sức khỏe như: cà phê, rượu, chất béo bảo hòa,…Uống quá nhiều cà phê hoặc thức uống có chứa cafeine có thể làm giảm ham muốn tình dục của bạn bằng cách gây ra mệt mỏi thượng thận. Dư thừa caffeine gây ra căng thẳng trên cơ thể, lần lượt, làm giảm nồng độ cortisol. Cortisol là một hormone giúp bạn đối phó với căng thẳng. Nếu bạn uống quá nhiều caffeine, cơ thể của bạn sẽ trở nên qua căng thẳng và cuối cùng sử dụng toàn bộ nguồn cung cấp cortisol của bạn, gây mệt mỏi thượng thận. Như chúng ta đã thảo luận, nếu tuyến thượng thận của bạn không sản xuất các hormone đầy đủ, bạn sẽ có mong muốn ít hơn đối với tình dục và rất ít năng lượng hay sức mạnh tình dục. 

Mức độ cholesterol và triglyceride trong máu cao sẽ gây ra xơ vữa mạch máu, nhất các mạch nhỏ trong dương vật. Nếu không có lưu thông máu tốt, dương vật có thể không đủ sức đáp ứng với các tin nhắn từ tình dục và lượng máu đến dương vật giảm sẽ gây giảm ham muốn tình dục và rối loạn cương dương.

Rượu cũng có một hành động tương tự như nội tiết tố nữ estrogen, có thể có một tác động tàn phá về nam tính, gây bất lực và co lại của tinh hoàn ở nam giới uống nhiều rượu cũng có thể làm cạn kiệt nguồn Vitamin B cửa hàng, làm giảm bớt tất cả những lợi ích được liệt kê ở trên. Nicotine, mặt khác, là một kẻ thù của các động mạch. Nicotine không chỉ thúc đẩy sự hình thành các mảng xơ vữa động mạch trong các mạch máu dương vật mà còn làm co chúng lại. 


Cách khác để tăng tình dục là tập thể dục: Một cách khác để có được hormone xuất tiết đầy đủ  là tập thể dục. Như bạn đã biết, chúng tôi là những người ủng hộ rất lớn của tập thể dục, và điều này chỉ là một trong nhiều lý do tại sao bạn nên làm điều đó! Nếu bạn tập thể dục, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn, có thể ở lại sau, và kéo dài trong phòng ngủ. Nếu bạn gặp khó khăn khi tìm kiếm thời gian để tập thể dục hoặc không có năng lượng chỉ được nêu ra, hãy thử mua khối lượng dây đeo lên mắt cá chân hoặc cổ tay của bạn. Bạn có thể mặc trong khi bạn đang ở nơi làm việc hoặc trong khi bạn đang làm các hoạt động hàng ngày của bạn xung quanh nhà. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng của bạn khả năng chịu đựng và xây dựng sức mạnh cơ bắp để theo kịp với đối tác của bạn. 

Hormone: Kiểm tra nội tiết tố trong máu được sử dụng để xác định tình trạng hormone sinh dục của một bệnh nhân và giám sát nhận được liệu pháp thay thế hormone. Hormone giới tính đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể của một người. Mức độ hormone tình dục thấp có thể gây ra thiếu năng lượng, giảm ham muốn tình dục, bộ nhớ nghèo, khối lượng cơ thấp ở nam giới và mất xương. 

Tóm lại, nếu bạn muốn thúc đẩy phản ứng tình dục của bạn, hãy bắt đầu bằng cách tăng cường dinh dưỡng, bổ sung, và kế hoạch tập luyện. Đây là, cách dễ nhất và rẻ nhất an toàn nhất để giải quyết vấn đề tình dục của bạn. 
Kiểm tra sức khỏe thường xuyên + tập thể dục điều đặn + dinh dưỡng khoa học + cuộc sống lành mạnh = HẠNH PHÚC TRÊN CẢ TUYỆT VỜI
BS Trương Hiếu Nghĩa

13 lý do nên sex hàng ngày

đăng 19:04, 13 thg 5, 2014 bởi My Lien   [ đã cập nhật 19:05, 13 thg 5, 2014 ]

Bạn đang chịu những vấn đề khó khăn của cuộc sống, lo sợ sức khỏe giảm, bệnh tật... tình dục chính là giải pháp cứu cánh.
Các chuyên gia đã tổng kết 13 lợi ích nhờ sex hàng ngày.
1. Giảm căng thẳng:
Khi bạn đang chịu căng thằng, các bài tập thở sâu vô hiệu thì sex là điều cần thiết. Trong một nghiên cứu được đăng trên tờ Public Library of Science journal do 3 nhà khoa học thần kinh cùng tiến hành thử nghiệm trên chuột đực. Kết quả là những con chuột hoạt động tình dục thường xuyên ít lo lắng hơn những con không làm điều này.

2. Giảm huyết áp cao:
Ôm ấp, vuốt ve và quan hệ tình dục có thể cải thiện huyết áp của bạn. Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Paisley đã tiến hành thử nghiệm và đưa ra kết quả giống nhau, kết luận quan hệ tình dục cải thiện cao huyết áp.

3. Xây dựng khả năng miễn dịch:
Bạn đang cố gắng chống lại chứng sổ mũi? Sex là câu trả lời để chống lạnh và những vấn đề sức khỏe khác. Nó làm tăng khả năng miễn dịch cho bạn vì sẽ có một kháng thể chống lại bệnh cúm khi tăng tần số tình dục.

4. Đốt cháy calo:
Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy thêm sex vào chế độ tập thể dục, chắc chắn là bạn sẽ đốt cháy 700 calo một tuần nếu bạn làm "chuyện ấy" hàng ngày. Điều này đã được chứng minh trong một bài báo công bố trên tạp chí American Journal of Exercise Calorimetry tháng 8/2006.

5. Tốt cho tim:
Ngoài giúp bạn tiêu thụ nhiều calo, sex cũng cải thiện sức khỏe tim của bạn vì nó sẽ bảo vệ bạn khỏi những cuộc tấn công và đột quỵ. Các nhà khoa học ở Viện nghiên cứu New England đã xem xét hiệu quả quan hệ tình dục với tim trên nam giới, kết luận 45% đàn ông ít có các bệnh về tim mạch khi có đời sống tình dục hằng ngày. Tuy nhiên, nghiên cứu chưa 
thực hiện ở phụ nữ.6. Giảm đau:
Sự khoái lạc là thước đo đánh bại đau đớn. Nếu bạn có tiền sử đau nửa đầu và đau cơ thể thì quan hệ tình dục sẽ giúp bạn. Nhưng nếu bạn đau lưng thì không nên. Tiến sĩ George E. Erlich - một chuyên gia viêm khớp hàng đầu từ Philadelphia tiến hành một nghiên cứu về mối liên hệ giữa viêm khớp và quan hệ tình dục, chỉ ra những bệnh nhân có đời sống quan hệ tình dục từng trải ít bị đau hơn.

7. Xây dựng lòng tin và sự thân mật:
Quan hệ tình dục làm kích thích các hocmon oxytocin - một loại hocmon do tuyến yên tiết ra tạo ra cảm giác hạnh phúc, tình yêu. Nếu mà bạn đang lo lắng người về tình cảm của đối phương thì quan hệ tình dục sẽ xua tan nghi ngờ. Loại hocmon này mang đến cho các cặp vợ chồng sự gần gũi, lòng tin và tham lam sex hơn.

8. Ít nguy cơ ung thư:
Xuất tinh thường xuyên làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Trong một nghiên cứu trên đàn ông ở Australia, một người đàn ông xuất tinh 21 lần một tháng ít có khả năng phát triển ung thư tuyến tiền liệt.

9. Tăng sự dẻo dai cho cơ xương chậu
Sex liên quan đến việc sử dụng một số cơ bắp, do đó tình dục thường xuyên sẽ giúp bạn phát triển mạnh cơ xương chậu. Hơn nữa, những hành vi tình dục liên quan đến hàng loạt các cơ bắp, cũng giúp tăng sức mạnh cho cơ đó. Việc này cũng duy trì một bàng quang mạnh mẽ và tăng chức năng của ruột.

10. Một giấc ngủ ngon:
Bạn đừng nghĩ tập thể dục sau một ngày làm việc mệt nhọc sẽ có giấc ngủ ngon. Thực tế, sex cũng giống như tập thể dục, tăng nhịp tim dẫn đến tăng sự thư giãn. Điều tiếp theo là một giấc ngủ ngon. Điều này có thể giải thích khi đàn ông xuất tinh, họ được thư giãn tột độ, làm cơn buồn ngủ đến nhanh và sâu hơn.

11. Sống lâu hơn:
Một trái tim khỏe mạnh, cơ bắp mạnh mẽ, tăng lưu thông oxygen và chỉ số hạnh phúc là một số trong những yếu tố tăng thêm thêm cuộc sống của bạn. Nghiên cứu trên tạp chí y học của Anh cho thấy những người đàn ông có đời sống chăn gối đều đặn thường sống gấp đôi so với người hiếm khi có quan hệ.

12. Cải thiện chu kỳ kinh nghuyệt:
Với phụ nữ, quan hệ tình dục thường xuyên có thể cải thiện chu kỳ kinh nguyệt. Sex quy định nội tiết tố, lần lượt điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt. Nó làm giảm căng thẳng và là lựa chọn tốt hơn so với thuốc.

13. Tăng sức khỏe tinh dịch:
Với đàn ông, sức khỏe tinh dịch cũng sẽ tăng nếu có chuyện chăn gối hằng ngày. Với một người đang muốn có con, sex ngày một sẽ làm tăng khối lượng tinh dịch, đào thải tinh trùng cũ.

1-4 of 4