Làm đẹp

Tin mới

 • BÍ QUYẾT GIÚP LÀN DA TRẺ MAI KHÔNG GIÀ Trong thời buổi hiện nay, do tác động môi trường, công việc, hoàn cảnh gia đình nên phụ nữ Việt nam chúng ta dẽ bị lão hóa sớm hơn, nhất ...
  Được đăng 18:59, 24 thg 11, 2014 bởi My Lien
 • VAI TRÒ CỦA VITAMINE VÀ CHẤT CHỐNG OXY HÓA TRONG CHĂM SÓC DA. Da sẽ bị lão hóa dưới tác động của các yếu tố môi trường bên ngoài ( ánh sáng mặt trời, khói thuốc lá, khói xe, hóa chất độc hại,….) và ...
  Được đăng 18:11, 19 thg 10, 2014 bởi My Lien
 • Hói đầu Hói đầu do rụng tóc dần dần và cuối cùng có thể dẫn đến da đầu hoàn toàn trống. Điều này có thể xảy ra do nhiều lý do khác ...
  Được đăng 17:54, 28 thg 9, 2014 bởi My Lien
 • Dầu dừa Dầu dừa tinh khiết được làm từ cái dừa khô và không đi qua chế biến nhiều do đó giữ lại gần như tất cả các lợi ích dinh dưỡng ...
  Được đăng 17:53, 25 thg 9, 2014 bởi My Lien
 • Lão hóa da và biện pháp phòng ngừa [Chăm sóc da] Thực tế, da là phần cơ thể tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Vì vậy, da cũng là nơi chịu tác động đầu tiên của các yếu tố bên ...
  Được đăng 19:13, 11 thg 5, 2014 bởi My Lien
 • NÁM DA (Melasma, chloasma) [Làm đẹp da] Nám da là gì?Nám da là một tình trạng mà trong đó các khu vực của da trở nên sẫm màu hơn vùng da xung quanh. Các bác sĩ ...
  Được đăng 17:55, 25 thg 4, 2014 bởi My Lien
 • CHĂM SÓC DA MÙA HÈ [Chăm sóc da] Da phải được chăm sóc khác nhau trong những tháng mùa hè, đặc biệt nước chúng ta đang nằm trong khí hậu nhiệt đới hơn mà thời tiết ẩm ướt ...
  Được đăng 18:31, 21 thg 4, 2014 bởi My Lien
 • CHĂM SÓC DA, TRỊ MỤN TỪ NHỮNG LOẠI CỦ DỄ KIẾM! [Chăm sóc da] Với những loại thực phẩm thông dụng hằng ngày, bạn có thể tự chăm sóc da, trị mụn mà không cần tới bất cứ một loại mỹ phẩm nào. Mách ...
  Được đăng 22:11, 20 thg 4, 2014 bởi My Lien
 • Chăm sóc điều trị da nhạy cảm [Điều trị da] Da nhạy cảm là da dễ bị kích ứng bởi các yếu tố bên ngoài như: Lạnh, nắng, gió, bụi bặm hay hóa chất có trong mỹ phẩm. Phản ứng ...
  Được đăng 19:24, 6 thg 4, 2014 bởi Hieu Nghia
 • 3 điều nên biết để làm đẹp da [Chăm sóc da] Phải thực hiện một cách khoa học những việc làm hết sức bình thường như rửa mặt, tẩy tế bào hay điều trị mụn... mới thực sự đem lại sức ...
  Được đăng 19:29, 6 thg 4, 2014 bởi Hieu Nghia
Hiển thị bài đăng 1 - 10trong tổng số 12. Xem nội dung khác »

BÍ QUYẾT GIÚP LÀN DA TRẺ MAI KHÔNG GIÀ

đăng 18:59, 24 thg 11, 2014 bởi My Lien   [ đã cập nhật 18:59, 24 thg 11, 2014 ]

Trong thời buổi hiện nay, do tác động môi trường, công việc, hoàn cảnh gia đình nên phụ nữ Việt nam chúng ta dẽ bị lão hóa sớm hơn, nhất là làn da của bạn. Một buổi sang đẹp trời chợt soi gương thì ồ lên “sao hôm nay mình già đi rồi???? Da mình xấu đi rồi???”. Nhưng nếu mọi người ý thức chung, cùng chăm sóc chính mình, gia đình mình và cho xã hội thì chúng ta sẽ “ cải thiện được môi trường độc hại” rất nhiều.
https://sites.google.com/a/drhieunghia.com/web/cham-soc-da/biquyetgiuplandatremaikhonggia

VAI TRÒ CỦA VITAMINE VÀ CHẤT CHỐNG OXY HÓA TRONG CHĂM SÓC DA.

đăng 18:11, 19 thg 10, 2014 bởi My Lien   [ đã cập nhật 18:11, 19 thg 10, 2014 ]

Da sẽ bị lão hóa dưới tác động của các yếu tố môi trường bên ngoài ( ánh sáng mặt trời, khói thuốc lá, khói xe, hóa chất độc hại,….) và môi trường bên trong ( thiếu hụt các chất chống oxy hóa và chất bảo vệ da, suy giãm các nội tiết tố, stress, mất ngũ, chất chuyển hóa từ thức ăn,… ). Tập trung lại, dù do yếu tố bên ngoài hoặc bên trong nó điều dẫn đến hệ quả là  các gốc tự do tồn tại nhiều trong cơ thể giết hại các tế bào gây lão hóa da và toàn cơ thể. Các loại vitamine giữ vai trò chính yếu trong việc chống lại các gốc tự do này.
https://sites.google.com/a/drhieunghia.com/web/cham-soc-da/vaitrocuavitaminevachatchongoxyhoatrongchamsocda

Hói đầu

đăng 17:54, 28 thg 9, 2014 bởi My Lien   [ đã cập nhật 17:54, 28 thg 9, 2014 ]

Hói đầu do rụng tóc dần dần và cuối cùng có thể dẫn đến da đầu hoàn toàn trống. Điều này có thể xảy ra do nhiều lý do khác như di truyền, uống một số loại thuốc hoặc các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Chứng hói đầu có thể ảnh hưởng đến cả đàn ông và phụ nữ, nhưng đàn ông bị nhiều hơn.

Các triệu chứng của chứng hói đầu
Rụng tóc là triệu chứng đầu tiên của hói đầu. Có nhiều loại rụng tóc khác nhau, rụng tóc do rối loạn nội tiết tố nam là phổ biến nhất, còn được gọi là chứng hói đầu. Tình trạng này chủ yếu xảy ra ở nam giới, nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến một số phụ nữ. Nó gây ra rụng tóc vĩnh viễn. Một dạng phổ biến khác của rụng tóc là rụng tóc từng vùng, nó có thể chỉ là tạm thời và có thể dẫn đến các hói từng vùng trên đầu và các bộ phận khác của cơ thể.

Nguyên nhân của chứng hói đầu

Một số nguyên nhân phổ biến cho chứng hói đầu bao gồm:

 • Rụng tóc do androgen - hói đầu kiểu Nam hoặc rụng tóc do androgene có thể bắt đầu ở tuổi thiếu niên hoặc đầu tuổi hai mươi. Các dấu hiệu đầu tiên của hói bao gồm chân tóc tụng vùng đỉnh đầu và vùng tránờ. Nó thường diễn tiến tiếp tục cho đến khi có rụng tóc gây hói đầu hoàn toàn.
 • Hói đầu phụ nữ - Đây cũng là một loại rụng tóc do androgene dẫn đến mỏng tóc ở hai bên đầu, dạng vương miện và phía trước. Các tóc nằm trong còn nguyên vẹn. Hoàn thành chứng hói đầu là rất hiếm ở phụ nữ.
 • Rụng tóc có sẹo - Còn được gọi là sẹo rụng tóc, tình trạng này là do tình trạng viêm và sẹo của các nang lông. Nó có thể dẫn đến các mãng trắng của rụng tóc cùng với ngứa và đau.

Các loại khác nhau của chứng hói đầu tạm thời như sau:

 • Rụng tóc từng vùng - Tình trạng này được đặc trưng bởi, khu vực mịn nhỏ của rụng tóc. Nó có thể dẫn đến rụng tóc vào bất kỳ khu vực của cơ thể như tóc, như râu và lông mày. Trong một số ít trường hợp, nó có thể dẫn đến rụng tóc hoàn toàn cơ thể. Hói đầu có liên quan đến toàn bộ da đầu được gọi là rụng tóc toàn thể và trong đó bao gồm toàn bộ cơ thể được gọi là rụng lông tóc toàn bộ.
 • Telogen Effluvium - Sự khởi đầu của loại rụng tóc đột ngột và thường xảy ra sau khi bị căng thẳng nhiều hoặc một căn bệnh như sau phẫu thuật , thiếu máu , nghiêm trọng rối loạn cảm xúc , chế độ ăn kiêng , giảm năng tuyến giáp . Nó có thể làm cho tóc rụng trong khi đánh răng hoặc chảy tóc.
 • Rụng tóc do co kéo – do thói quen nắm và giật tóc.
 • Anagen Effluvium - Tình trạng này dẫn đến rụng tóc ở giai đoạn tăng trưỡng của tóc. Nó thường xảy ra ở những người bị hóa trị. Sự tăng trưởng tóc được điều chỉnh lại một vài tuần sau khi điều trị kết thúc.
 • Thiếu hụt dinh dưỡng như lượng protein trung bình hoặc thiếu sắt có thể dẫn đến rụng tóc. Những người theo chế độ ăn kiêng hoặc bị rối loạn ăn uống cũng có thể bị rụng tóc quá nhiều.
 • Dùng những loại thuốc để điều trị viêm khớp, trầm cảm và bệnh tim mạch có thể gây ra rụng tóc. Những phụ nữ uống thuốc ngừa thai cũng có thể trải qua được tăng rụng tóc.
 • Các bệnh như lupus và bệnh tiểu đường có thể dẫn đến tác dụng phụ nhất định như rụng tóc.
 • Do điều trị ung thư như xạ trị hay hóa trị thường bị rụng tóc. Tóc có thể mọc lại sau khi điều trị dừng lại.
 • Rụng tóc tạm thời có thể xảy ra do sự mất cân bằng nội tiết tố. Có những thay đổi nội tiết tố khi mang thai hoặc mãn kinh. Những người có điều kiện tuyến giáp và những phụ nữ uống thuốc ngừa thai cũng có thể trải nghiệm tóc mùa thu.
 • Sử dụng quá nhiều các sản phẩm tóc như thuốc nhuộm và chất tẩy trắng có thể gây ra tóc để trở nên yếu kém. Trong phong cách tóc cũng có thể gây ra tóc rơi.
 • Nhiễm trùng có ảnh hưởng đến da đầu như nấm ngoài da và gàu có thể dẫn đến rụng tóc. Một khi các bệnh nhiễm trùng được điều trị, mùa thu tóc có thể dừng lại.
 • Một rối loạn tâm thần được gọi là Trichotillomania đặc trưng bởi kéo giật tóc cũng là một nguyên nhân gây ra rụng tóc.

 


Biện pháp khắc phục chứng hói đầu
Một số biện pháp khắc phục cho chứng hói đầu bao gồm:
 • Sử dụng dầu dừa massage da đầu và chảy tóc..
 • Hạt cỏ cà ri thường được tính năng trong danh sách các phương pháp chữa trị tự nhiên cho chứng hói đầu. Xay hạt cỏ cà ri thành bột nhão với một ít nước và massage vào da đầu.
 • Ăn kết hợp của rau mồng tơi và rau diếp mỗi ngày.
 • Dầu mù tạt là một trong những biện pháp tự nhiên có lợi nhất cho việc rụng tóc. 
 • Hạt tiêu và hạt mè đen xay với một ít nước cho sền sệt dày. Áp dụng hỗn hợp này lên da đầu mỗi ngày.
 • Kết hợp một muỗng cà phê bột quế với mật ong và dầu ô liu và áp dụng cho da đầu. Để lại nó trong khoảng mười lăm phút và sau đó rửa sạch.
 • Xay miếng cam thảo và trộn với sữa và một số lượng nhỏ của bột nghệ . Áp dụng này lên da đầu để kích thích tăng trưởng tóc.
 • Mát-xa da đầu dầu thầu dầu thường được biết đến để giúp đỡ trong việc ngăn ngừa rụng tóc.
 • Hạnh nhân rất có lợi cho sức khỏe của tóc. Lấy 2-3 giọt dầu hạnh nhân và sử dụng để mát xa da đầu. Điều này có thể được thực hiện hai hoặc ba lần mỗi ngày.
 • Bổ dung thành phần B5 sẽ tránh rụng tóc.

Chế độ ăn uống cho chứng hói đầu
Các chế độ ăn uống cho chứng hói đầu nên có nhiều vitamin B và các khoáng chất như kẽm và lưu huỳnh. Vitamin C hỗ trợ trong sự hấp thu sắt và do đó nên là một phần của chế độ ăn uống của bạn. Một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng là phải cho tất cả mọi người. Bạn cần phải đặc biệt xem lượng dinh dưỡng của bạn nếu bạn đang di truyền học, để chứng hói đầu. Nó cũng được khuyến khích tập luyện thường xuyên và quản lý căng thẳng của bạn một cách hiệu quả.

Đề xuất cho chứng hói đầu
Sử dụng các mẹo sau đây cho sự tăng trưởng tóc khỏe mạnh:
 • Thực hiện theo một chế độ ăn uống dinh dưỡng
 • Chăm sóc cho mái tóc của bạn theo đúng cách. Tránh sử dụng các thiết bị nhiệt và kiểu dáng sản phẩm tóc dựa vào hoá chất.
 • Tránh kiểu dáng quá mức của tóc.
 • Tìm kiếm sự điều trị y tế sớm để bất cứ căn bệnh có thể được gây ra rụng tóc.
 • Cấy tóc cũng là phương pháp điều trị tốt cho hói đầu
Bs Trương Hiếu Nghĩa

Dầu dừa

đăng 17:53, 25 thg 9, 2014 bởi My Lien   [ đã cập nhật 17:53, 25 thg 9, 2014 ]

Dầu dừa tinh khiết được làm từ cái dừa khô và không đi qua chế biến nhiều do đó giữ lại gần như tất cả các lợi ích dinh dưỡng ban đầu, hương thơm và hương vị của nó. Acid lauric trong dừa chuyển đổi thành monolaurin - một antiprotozoal có tính kháng khuẩn và kháng virus monoglyceride trong cơ thể con người, do đó tiêu diệt vi trùng gây bệnh. Nó giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, tăng cường kết cấu tổng thể của da, cải thiện quá trình tiêu hóa và làm giảm nguy cơ cho bệnh tim và ung thư. Nó cũng được biết đến là có lợi trong điều trị các bệnh tuyến giáp. Dầu dừa được coi là dầu lành mạnh nhất được sử dụng trong nấu ăn nhưng không có lợi ích dinh dưỡng vì nó bị mất trong quá trình đun nóng.

Suy giáp và cường giáp là hai bệnh lý chính ảnh hưởng đến tuyến giáp. Suy giáp là một rối loạn trong đó tuyến giáp không thể sản xuất đủ lượng hormone tuyến giáp. Kết quả tuyến giáp chậm chạp trong một tỷ lệ trao đổi chất giảm, gây ra một phản ứng dây chuyền. Nó dẫn đến sự sụt giảm trong mức năng lượng đi kèm với tăng cân không mong muốn, lần lượt dẫn đến tăng nguy cơ một số điều kiện như bệnh béo phì, loãng xương và bệnh tim. Với sự gia tăng trong việc sản xuất các hormone tuyến giáp và tỷ lệ trao đổi chất giúp hoạt động tế bào tốt hơn.. Bên cạnh đó, chất béo trong dầu dừa không tích lũy trong các tế bào do đó giảm thiểu nguy cơ tăng cân và sự hình thành viêm tế bào. Các axit béo chuỗi trung bình có trong dầu dừa có thể dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể mà không gây ra quá tải cho bất kỳ cơ quan nào. Nó sử dụng ít năng lượng hơn và các enzym trong cơ thể và tăng cường khả năng đề kháng chống lại bệnh tật. Các loại dầu khác là những nguồn chất béo nhưng dầu dừa tinh khiết sản xuất năng lượng ngay lập tức khi vào cơ thể và làm tăng độ bền, do đó nó làm giảm mệt mỏi.

Tuy nhiên, một lượng quá nhiều của dầu dừa cũng được cho là dẫn đến cường giáp được gây ra bởi một tuyến giáp hoạt động quá mức, dẫn đến tình trạng như mất trọng lượng quá mức, đánh trống ngực, tăng nhịp tim, và lo lắng. Một số nhà nghiên cứu tin rằng dầu dừa có tác dụng cân bằng về tuyến giáp và cường giáp, nhưng lợi ích của nó đối với cường giáp không được ghi nhận.Lợi ích của dầu dừa
Có rất ít các loại dầu có nhiều lợi ích sức khỏe như dầu dừa nguyên chất hữu cơ không. Cho dù việc thúc đẩy giảm cân, làm giảm mức độ cholesterol xấu, kích thích chức năng tuyến giáp, làm cho răng và tóc khỏe mạnh, hoặc thanh toán bù trừ da, dầu dừa tinh khiết là giải pháp cho một số vấn đề sức khỏe thông thường. Dầu dừa tinh khiết được chiết xuất tự nhiên từ thịt dừa tươi thu hoạch, cho phép nó giữ lại tất cả các enzyme và giá trị dinh dưỡng. Dầu được tạo thành từ các axit béo chuỗi trung bình, mà về cơ bản có nghĩa là nó có chứa nhỏ hơn, chuỗi ngắn của chất béo, do đó nó được chia nhỏ và hấp thu dễ dàng hơn bởi cơ thể. Dầu dừa tinh khiết không ở lại trong cơ thể quá lâu, rất dễ tiêu hóa, chứa ít calo và ít có khả năng được chuyển đổi thành mô mỡ hơn so với các loại dầu khác. Tất cả những yếu tố này làm nguyên dầu dừa là một yếu tố quan trọng trong chế độ ăn uống bất kỳ chương trình giảm cân. Khác hơn thế, nó làm giảm hiệu quả nồng độ cholesterol xấu và làm tăng mức độ cholesterol tốt. Khách sạn này làm cho nó hữu ích trong việc ngăn chặn động mạch xây dựng và thiệt hại gốc tự do có thể dẫn đến bệnh tim và các vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như tiểu đường, huyết áp cao, và đột quỵ.
Một lợi ích sức khỏe mà dầu dừa tinh khiết có là thúc đẩy chức năng tuyến giáp bởi vì hàm lượng axit lauric của nó. Các loại dầu khác có xu hướng làm cho sự trao đổi chất chậm, dẫn đến tăng cân quá mức. Ngoài ra, do dầu dừa nguyên chất được hấp thu một cách dễ dàng, nó giúp cơ thể xử lý và giữ lại chất dinh dưỡng khác có hiệu quả hơn, như canxi và magiê, là rất cần thiết cho xương chắc khỏe. Dầu dừa tinh khiết do đó hiệu quả có thể ngăn chặn và đẩy lùi bệnh loãng xương, vì nó chậm lại các bệnh thoái hóa và quá trình lão hóa sớm. Các bệnh khác mà dầu dừa có thể ngăn ngừa hoặc chữa khỏi bệnh viêm đại tràng, viêm loét dạ dày, ung thư vú, ruột kết và ung thư khác, rối loạn gan và nhiễm trùng thận và bàng quang. Nó cũng có vẻ để giúp giảm các triệu chứng của bệnh tuyến tụy và bệnh Crohn.
Dầu dừa có đặc tính giữ ẩm chống oxy hóa và da mà làm cho nó tuyệt vời cho các ứng dụng bên ngoài quá. Khách sạn này làm cho nó có hiệu quả trong việc ngăn ngừa và chữa rối loạn về da như bệnh vẩy nến, eczema, mụn trứng cá, nếp nhăn, khô và lão hóa da. Dầu dừa cũng là một tóc và da đầu điều tuyệt vời mà có thể ngăn chặn một điều kiện như cái nôi cap hoặc gàu. Nó cũng có thể được sử dụng để bảo vệ da khỏi tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng. Dầu dừa tinh khiết cũng ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn và vi rút gây bệnh cúm, sởi , herpes simplex 1 và 2, STD và HIV, trong chừng mực nào.

Dầu dừa lợi ích cho tóc
Dầu dừa tinh khiết rất tốt để bảo vệ và làm đẹp tóc và da. Để đạt được những lợi ích tốt nhất của dầu dừa tinh khiết, nó phải được áp dụng cho da đầu và tóc, để khoảng 30 phút, trước khi gội đầu.  
Để dầu dừa có tác dụng tốt thì cần làm ấm trước khi sữ dụng trên tóc. Tuy nhiên, luôn luôn nhớ không bao giờ để dầu vào lò vi sóng, Dầu dừa tinh khiết đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để cung cấp dinh dưỡng và dinh dưỡng cho tóc. Các chuyên gia sức khỏe tự nhiên cho rằng dầu dừa tinh khiết là công cụ trong việc gây sự phát triển lành mạnh của tóc và giúp giữ làn da sáng bóng và bóng mượt của tóc.
Massage thường xuyên của da đầu với dầu dừa tinh khiết sẽ đảm bảo rằng da đầu của bạn thĩ sẽ không bao giờ bị gàu, nấm và tránh bị rụng tóc.

   

Lão hóa da và biện pháp phòng ngừa [Chăm sóc da]

đăng 19:12, 11 thg 5, 2014 bởi My Lien   [ đã cập nhật 19:13, 11 thg 5, 2014 ]

Thực tế, da là phần cơ thể tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Vì vậy, da cũng là nơi chịu tác động đầu tiên của các yếu tố bên ngoài như: gió, bụi, ánh nắng mặt trời, tia X, tia phóng xạ... các yếu tố này kích thích cơ thể sản sinh ra các chất độc hại làm cho da bị sạm, khô, teo và dần xuất hiện các nếp nhăn và các đốm nâu đen.

Nguyên nhân và dấu hiệu lão hóa da
Kết quả từ nhiều cuộc nghiên cứu cho biết, có đến 90% nguyên nhân của lão hóa da là do ánh nắng mặt trời và chỉ có 10% là do di truyền. Về cơ bản, lão hóa da được hình thành từ 2 nhóm nguyên nhân sau:

Nhóm nguyên nhân nội sinh (lão hóa da nội sinh): là hiện tượng da già đi theo thời gian. Càng lớn tuổi các sợi collagen sẽ mất dần, các sợi đàn hồi (elastin) thượng bì bị teo mỏng đi, quá trình sản sinh tế bào bị giảm xuống. Da trở nên mỏng, mất tính đàn hồi, chùng nhão và nếp nhăn sâu xuất hiện. 

- Nhóm nguyên nhân ngoại sinh (lão hóa da ngoại sinh): do tác động của những yếu tố bên ngoài như: ánh nắng mặt trời, ô nhiễm môi trường, hóa chất, khói thuốc... Da là phần cơ thể tiếp xúc trực tiếp với môi trường và chịu tác động đầu tiên của các yếu tố bên ngoài: gió, bụi, ánh nắng mặt trời, tia X, tia phóng xạ...

Dưới những tác nhân này, các sợi collagen và elastin bị thoái hóa, bề dày của da thay đổi, tế bào hắc tố ở thượng bì giảm, xuất hiện nhiều mạch máu nhỏ. Da có màu vàng sậm, nhiều nếp nhăn nhỏ, đồng thời những vùng da phơi bày ra ngoài ánh nắng như: mặt, vùng ngoài cánh tay, bàn tay sẽ có sự tăng giảm sắc tố. Đây là những dấu hiệu cho biết làn da đang “xuống cấp”. Sự xuống cấp này báo hiệu tình trạng lão hóa sắp sửa tấn công vào làn da.

Tuy nhiên, những thay đổi trên da trong quá trình lão hóa rất đa dạng và ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những dấu hiệu lão hóa đặc trưng. Không chỉ là sự rối loạn sắc tố da điển hình như sự xuất hiện của những bướu lành trên da (nốt ruồi son, đồi mồi, những đốm nâu, đen hay xám, sần sùi, bong vảy…), mà còn là những biểu hiện rõ ràng, cụ thể ở từng độ tuổi.

Độ tuổi lão hóa da và biện pháp phòng ngừa
Giai đoạn và độ tuổi lão hóa thường không giống nhau với mỗi người. Làn da có thể có nguy cơ bị lão hóa bất cứ lúc nào nếu không được chăm sóc hợp lý. Ở một số người, đặc biệt, những người tiếp xúc nhiều với ánh nắng và da không được bảo vệ, làn da có thể bắt đầu lão hóa ngay từ năm 20 tuổi trở đi, nhưng những dấu hiệu này chưa bộc lộ rõ rệt và thường khó nhận biết.

Tuy nhiên theo thống kê, hiện nay tình trạng lão hóa da thường xuất hiện nhiều nhất ở độ tuổi 30 - 35. Nguyên nhân tình trạng lão hóa da ở phụ nữ lứa tuổi này là do sự mất cân bằng của một số hormone, khiến khả năng tự phục hồi của cơ thể bị suy yếu, lượng tế bào mỡ dưới da cũng như các sợi đàn hồi giảm đi làm làn da trở nên mỏng, khô, các cơ dần dần bị nhão, chảy xệ.

Các tế bào da ở người trưởng thành ngày càng kém phân chia, nên da dễ bị khô, dễ bị bầm, tụ máu, các chức năng của da cũng giảm sút rõ rệt. Đây là thời điểm sức đề kháng của da bị giảm sút đáng kể nên dễ bị tác động từ những thay đổi bên trong cơ thể và những ảnh hưởng từ môi trường nhất.
Ở độ tuổi 30: da giảm độ căng mịn, lỗ chân lông to ra và thậm chí xuất hiện vài nếp nhăn.
Ở độ tuổi 40: những nếp nhăn đã hình thành từ tuổi 30 sẽ hằn sâu hơn, lộ rõ và nhiều nếp nhăn trên trán. Dấu “chân chim” nơi khóe mắt cũng bắt đầu xuất hiện, da xỉn, ít sức sống.
Ở độ tuổi 50, 60: nếp nhăn sẽ chằng chịt nhiều hơn, da khô và thô ráp hơn.
Để khắc phục và hạn chế tình trạng lão hóa da
Bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời: tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF từ 15 trở lên khi ra đường vào ban ngày, đội mũ rộng vành, đeo khẩu trang, găng tay…

Nuôi dưỡng da: thường xuyên dưỡng ẩm, bổ sung dưỡng chất cho da bằng các loại kem chống lão hóa vào ban đêm có thành phần chiết xuất từ trái cây, mía đường… Ngoài ra, có thể uống các loại thuốc như: vitamin A, E, C... để bổ sung chất và cải thiện làn da từ bên trong.

Tập thể dục thể thao, massage da mặt và cơ thể: giúp tinh thần thoải mái để có làn da hồng hào và săn chắc.

Cung cấp oxy nguyên chất cho da: cung cấp đủ lượng oxy nguyên chất và dinh dưỡng cho da sẽ tăng cường khả năng đề kháng của da, trước các tác động tiêu cực của môi trường và cả những thay đổi bất lợi về nội tiết bên trong cơ thể.

Ngoài ra, còn có một phương pháp can thiệp mang lại hiệu quả tức thời cho làn da như: căng da mặt, chích botox, đốt laser... Tuy nhiên, những phương pháp này khá tốn kém và dễ để lại những biến chứng như: sẹo, cơ mặt không biểu cảm, kích ứng da.
 (Theo Suckhoedoison.vn)

NÁM DA (Melasma, chloasma) [Làm đẹp da]

đăng 17:52, 25 thg 4, 2014 bởi My Lien   [ đã cập nhật 17:55, 25 thg 4, 2014 ]

Nám da là gì?

Nám da là một tình trạng mà trong đó các khu vực của da trở nên sẫm màu hơn vùng da xung quanh. Các bác sĩ gọi tăng sắc tố này. Nó thường xảy ra trên mặt, đặc biệt là trán, má và phía trên môi trên và có thể cả hai bên của khuôn mặt dạng gần như giống hệt nhau. Các vết nám da có thể có các gam màu từ nâu đến nâu sẫm. 

Nám da xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn nam giới, và thường được kết hợp với những thay đổi nội tiết tố. Đó là lý do tại sao nám da phát triển thường trong khi mang thai, hoặc khi sử dụng liệu pháp thay thế hormone (HRT) hoặc uống thuốc tránh thai. Nám da khi mang thai là tương đối phổ biến. Đôi khi nó được gọi là "mặt nạ của thai kỳ" hoặc "chloasma." Nám da này thường kéo dài cho đến khi thai nghén kết thúc và vài tháng sau khi sinh.

Yếu tố quan trọng nhất trong sự phát triển của hắc tố là tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Sử dụng các loại thuốc có làm cho bạn nhạy cảm với ánh nắng mặt trời (photosensitizing) có thể làm tăng nguy cơ phát triển nám. Nó có thể bao gồm một số mỹ phẩm và các loại thuốc dùng để điều trị ung thư buồng trứng hoặc tuyến giáp. Bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời là một phần cần thiết của điều trị nám. Ví dụ, phụ nữ có thai hoặc những người dùng thuốc hormone và bảo vệ tránh ánh nắng mặt trời sẹ hạn chế phát triển nám.

Triệu chứng

Các vết nám của da xuất hiện trên trán, thái dương, má hoặc phía trên môi trên. Các phần da sậm sẽ không bị sưng đau.

Chẩn đoán

Bác sĩ sẽ chẩn đoán nám chỉ đơn giản bằng cách nhìn vào làn da của bạn. Tiền sữ bệnh và sữ dụng thuốc cũng như mỹ phẩm của bạn sẽ giúp xác định se xác định được các yếu tố có thể gây ra rối loạn.

Bác sĩ có thể sử dụng một đèn đặc biệt Wood phát ra ánh sáng cực để xem mẫu và chiều sâu của sự đổi màu da rõ ràng hơn.

Thời gian dự kiến

Nám da thường kéo dài cho đến khi kết thúc thời kỳ mang thai hoặc bạn ngưng dùng thuốc nội tiết tố và bảo vệ từ mặt trời. Nám da dần dần giảm âm trong nhiều tháng. Ở một số người, sự đổi màu không bao giờ hoàn toàn biến mất.

Phòng chống

Cách tốt nhất để ngăn ngừa nám là để hạn chế tiếp xúc da với ánh nắng. Nếu bạn đi ra ngoài trong ánh mặt trời, có những biện pháp phòng ngừa:

·         Mặc một chiếc mũ có vành để che và bảo vệ khuôn mặt của bạn.

·         Áp dụng kem chống nắng (như kẽm oxit hoặc titanium dioxide) đến các khu vực dễ bị tổn thương.

·         Sử dụng kem chống nắng để bảo vệ chống lại cả tia cực tím A và bức xạ tia cực tím B. Kem chống nắng phải có chỉ số chống nắng (SPF) ít nhất là 30.

·         Trong thời gain mang thai có thể sữ dụng serum vitamine C đế hạn chế sự xuất hiện và tạo melanine.

Điều trị

Đều trị cho nội tiết tố ổn định, các mảng tối của hắc tố thường là mờ dần. Phụ nữ phát triển nám do mang thai thì nám da thường mờ dần sau vài tháng sau khi sinh em bé. Phụ nữ dùng thuốc tránh thai hoặc liệu pháp thay thế hormone thường thấy các vết nám da mờ dần khi họ ngừng dùng thuốc.

Một vài tùy chọn có thể giúp mờ dần hoặc điều trị những đốm đen:

·         Hydroquinone là một loại kem ngăn chặn tạo sắc tố của da. Nó ngăn chặn các quá trình hóa học tự nhiên dẫn đến việc tạo ra melanin, chất làm sậm da.

·         Tretinoin là một loại vitamin A giúp tăng tốc độ đẩy các tế bào da chết bong ra và những tế bào mới tăng sinh. Điều này làm cho các vết nám mờ dần một cách nhanh chóng hơn.

·         Kem azelaic acid xuất hiện để làm việc bằng cách làm chậm hoặc ngăn chặn việc sản xuất sắc tố, các chất làm cho da sẫm hơn.

·         Mặt nạ hóa học là giải pháp chất lỏng áp dụng cho da để cung cấp một đốt hóa nhẹ, tương tự như bị cháy nắng. Theo thời gian, lớp vỏ bị đốt cháy đi, để lại tươi, da mới. Mặt nạ hóa học khác nhau về sức mạnh. Glycolic acid là một trong những nhẹ nhàng nhất, và do đó có nguy cơ gây sẹo hoặc sự đổi màu da

·         Liệu pháp ánh sáng xung cường độ cao ( IPL) sử dụng bước sóng ánh sáng nhất định để nhắm mục tiêu và loại bỏ các vùng sắc tố của da.

Cần khám chuyên khoa bác sĩ da liễu

Đi khám bác sĩ nếu bạn phát hiện bất kỳ sự đổi màu da mà không giải thích được. Mặc dù nám không cần điều trị, bác sĩ có thể phân biệt nám do rối loạn da hay các nguyên nhân bệnh tật khác có thể cần phải được điều trị.

Tiên lượng

Nhiều sự đổi màu sẽ mờ dần hoặc biến mất một khi kích thích tố ổn định và chống tốt với trong ánh mặt trời. Đối với những người bị nám da ảnh hưỡng đến thẫm mỹ thì điều trị có thể giúp cải thiện làm mờ các vết nám. Kết quả điều trị không thể hết 100 % nhưng cũng sẽ làm làn da đẹp hẵn ra khoảng > 80 %.

Bs Trương Hiếu Nghĩa

CHĂM SÓC DA MÙA HÈ [Chăm sóc da]

đăng 18:30, 21 thg 4, 2014 bởi My Lien   [ đã cập nhật 18:31, 21 thg 4, 2014 ]

Da phải được chăm sóc khác nhau trong những tháng mùa hè, đặc biệt nước chúng ta đang nằm trong khí hậu nhiệt đới hơn mà thời tiết ẩm ướt. Da sản xuất dầu nhiều hơn và lỗ chân lông cần thêm sự chú ý để ngăn ngừa mụn và bề mặt mờ khỏi các tạp chất xây dựng lên. Lựa chọn chăm sóc da mùa hè tự nhiên là một cách hiệu quả và rẻ tiền để chăm sóc và giữ cho làn da khỏe mạnh.

CHẤT TẨY RỬA 
Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ như loại xà phòng loại bỏ dầu mà không bị khô da là một lựa chọn tuyệt vời cho chăm sóc da mùa hè. Thêm một vài giọt chất hỗ trợ làm sạch da với các chất tẩy rửa như mật ong hoặc nước ép cà chua. Mật ong có chứa kali có thể giết chết vi khuẩn có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Nước ép cà chua có chứa vitamin A để điều chỉnh sản xuất bã nhờn để kiểm soát dầu.
TẨY TẾ BÀO CHẾT 
Tẩy da chết là một phần quan trọng của chăm sóc da mùa hè bởi vì da là dầu và dễ bị lỗ chân lông bị tắc. Một muỗng cà phê đường làm ẩm bằng nước ấm sẽ nới lỏng bẩn bị mắc kẹt trong lỗ chân lông. Axit glycolic được tìm thấy trong đường cũng ngăn ngừa nếp nhăn. Nếu đường cảm thấy quá mài mòn, làm giảm một cái khăn sạch và nhẹ nhàng chà khuôn mặt tập trung trên mũi và cằm.
CHẤT LÀM SE DA
Chất làm se da là quan trọng đối với da trong những tháng mùa hè bởi vì họ kiểm soát và loại bỏ dầu thừa. Có thể chọn khác là một chất làm se dưa chuột lát xoa lên mặt và rửa sạch với nước lạnh sau năm phút. 
Nước hoa hồng là trong những sản phẩm chăm sóc da tự nhiên vô cùng hữu ích trong mùa nóng ẩm ướt này.

MẶT NẠ
Một săn chắc da và dầu hấp thụ mặt nạ để chăm sóc da mùa hè là một mặt nạ lòng trắng trứng. Mặt nạ lòng trắng trứng này sẽ giúp giảm thiểu lỗ chân lông và làn da cảm giác mềm mại và mịn màng. Nếu độ ẩm từ cái nóng mùa hè dẫn đến mụn, men hỗn hợp bia với một ít nước để tạo thành một chất gắn và áp dụng cho khuôn mặt tập trung vào các lĩnh vực nổ ra. Men bia có chứa vitamin B và crom, mà tăng tốc độ chữa lành vết. 
một 

KEM DƯỠNG ẨM
Chăm sóc da mùa hè yêu cầu một loại kem dưỡng ẩm không dầu để ngăn ngừa mụn. Một lựa chọn tự nhiên cho một loại kem dưỡng ẩm là gel lô hội. Lô hội cũng làm giảm viêm và kích thích do bỏng nắng mặt trời. Nó giữ làn da mềm mại và mịn màng mà không làm cho nó nhờn hoặc dễ bị mụn.

KEM CHỐNG NẮNG
Không thể thiếu được để bảo vệ làn da. Trong mùa hè, cần có độ SPF cao hơn 20 và chậm nhất phải thoa lại sau 4 tiếng. Và khi đi biển cần phải thoa lại thời gian ngắn hơn và chọn loại không tan trong nước khi tắm biển.
Ăn uống lành mạnh, tập thể dục và ngủ ngon!
Là ba phương pháp tốt nhất cho sức khỏe  và làn da sáng đúng cho cả năm. Vì vậy, chúng ta đừng quên ăn một chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục ít nhất 45 phút mỗi ngày và ngủ 7-8 giờ  1 ngày.

Bs Trương Hiếu Nghĩa

CHĂM SÓC DA, TRỊ MỤN TỪ NHỮNG LOẠI CỦ DỄ KIẾM! [Chăm sóc da]

đăng 19:02, 20 thg 4, 2014 bởi My Lien   [ đã cập nhật 22:11, 20 thg 4, 2014 ]

Với những loại thực phẩm thông dụng hằng ngày, bạn có thể tự chăm sóc da, trị mụn mà không cần tới bất cứ một loại mỹ phẩm nào. Mách bạn một số loại rau củ rất hiệu quả, dễ kiếm sau đây. 
Củ cải đỏ
Các chất chống oxy hóa có trong củ cải đỏ như như beta-carotene và betacyanins có công dụng làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên của tế bào da. Ngoài ra, chúng cũng chứa rất nhiều vitamin C, vitamin A (đặc biệt là ở lá), vitamin B9... Vì thế nên đắp mặt nạ củ cải đỏ cũng có nghĩa là bạn sẽ cung cấp đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu cho da, giúp da đào thải nhanh độc tố và đặc biệt hơn là đẩy lùi nỗi lo da thâm nám, xập xệ do lão hóa.

Chuẩn bị 1-2 củ cải đỏ rồi ép lấy nước. Trộn thêm cùng 1 thìa cafe sữa chua (hoặc nước chanh), thêm dầu olive nếu da bạn khô nẻ. Sau khi rửa mặt sạch, đắp hỗn hợp này lên da trong khoảng 20' rồi rửa lại bằng nước mát. Thực hiện 1-2 lần/tuần để nhanh chóng có được làn da săn chắc, khỏe mạnh.
Củ dền

Củ dền có chứa nhiều vitamin A, B, C, PP, các chất khoáng và axít amin, bởi vậy nên mặt nạ được làm từ nước ép củ dền có thể được sử dụng để dưỡng da hằng ngày. Mỗi ngày đắp mặt nạ bằng nước ép củ dền 2 lần, chỉ trong vài tuần, bạn sẽ thấy da mình mất hẳn tình trạng khô nứt nẻ, da trở nên trắng, căng bóng, hồng hào hơn hẳn.
Củ đậu


Củ đậu có thành phần chứa rất nhiều vitamin C, muối khoáng và có đến 80-90% là nước, vậy nên ngoài tác dụng giải khát, củ đậu còn có thể trở thành nguyên liệu làm đẹp rẻ tiền mà hiệu quả cho những làn da hay bị khô nẻ vào mùa đông. Không yêu cầu các bước thực hiện quá cầu kì, chỉ cần chăm chỉ đắp mặt nạ củ đậu xay nguyên chất, bạn sẽ nhanh chóng có được làn da trắng sáng, mịn màng. Chưa hết, bạn sẽ luôn cảm thấy sảng khoái tuyệt đối với làn da khỏe khoắn vì củ đậu có thể hút hết các độc tố trong lỗ chân lông trên da bạn, làm mềm da nứt nẻ khiến các nếp nhăn cũng nhanh chóng biến mất.
Rửa sạch 1 củ đậu, gọt vỏ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay thành hỗn hợp nhuyễn. Cho hỗn hợp vào bát, dùng tay hoặc bông thoa đều hỗn hợp những vùng da bị nứt nẻ rồi lưu lại trong vòng 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Bạn nên đắp mặt nạ củ đậu 2 lần/tuần. Tuy nhiên củ đậu cũng có chứa chất độc, vì vậy các bạn nên thử trước mặt nạ ở một vùng da nhỏ trên mặt trong vòng 15-20 phút để xem mình có bị ngứa hoặc mẩn đỏ không nhé!
Hành tây


Với thành phần giàu vitamin C, canxi, magie, photpho… hành tây có tác dụng trong việc làm đẹp da, trị mụn trứng cá và điều trị sẹo do mụn trứng cá gây ra.

Cho một chút nước trắng vào 1/2 chén bột yến mạch và nấu chúng lên để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thái nhỏ một nửa củ hành tây và xay nhuyễn. Bỏ hành tây vừa xay nhuyễn vào hỗn hợp bột yến mạch khi hỗn hợp bột yến mạch này vẫn còn ấm. Khuấy hỗn hợp hành tây và bột yến mạch với nhau. Bạn có thể cho thêm một chút mật ong vào hỗn hợp mặt nạ này. Đắp mặt nạ bột yến mạch và hành tây lên khuôn mặt. Để mặt nạ này lưu lại trên da từ 10 đến 15 phút và sau đó rửa sạch bằng nước             

Củ cải trắngCủ cải trắng chứa rất nhiều vitamin C-một loại chất chống oxy hóa có thể kiềm chế sự hình thành melanin, ngăn chặn các sắc tố làm tối da và giúp bạn có một làn da sạch sẽ và mịn màng. Ngoài ra củ cải còn giúp tiêu hóa tốt – cải thiện sức khỏe của da. Nghiền củ cải trắng đắp trên khuôn mặt để se nhỏ lỗ chân lông, chất tẩy trắng sẽ cho bạn làn da mong đợi, loại bỏ mụn trứng cá nhanh chóng.

Củ cải cũng được dùng để dưỡng trắng da rất hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng một cân của cải tươi, nạo vỏ rồi đem rửa sach. Sau đó thái nhỏ, cho vào máy sinh tố. Mỗi ngày uống 2-3 cốc nước củ cải da mặt sẽ dần được cải thiện. Nếu da mặt bạn ngăm đen, khô ráp và rất cứng đầu trong việc làm trắng da, thì đây là cách dùng thực phẩm rất tốt để chăm sóc da, giúp tái tạo làn da của bạn.

Khoai tây
Khoai tây chứa enzyme và các protein giúp da phát triển khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, khoai tây còn chứa một số lượng lớn các vitamin B, hàm lượng vitamin C và cellulose chất lượng cao giúp trị mụn và làm sáng da.

Chỉ đơn giản bằng cắt mỏng nhũng lát khoai tây, chà xát và đắp lên mặt khoảng 30 phút. Hoặc Ép củ khoai tây lấy nước, dùng bông thấm nước khoai tây và bôi lên vùng bị mụn trứng cá, kể cả mụn bọc, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Ngoài ra khoai tây cũng có thể giúp bạn có làn da trắng sứ. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 củ khoai tây tươi và 1 chén bột mì. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch cho vào luộc chín hoặc hấp cách thủy. Sau đó cho ra bát, nghiền nát. Trộn đều với bột mì, nếu hỗn hợp khô quá có thể cho thêm 10-20ml nước lọc.
Đắp hỗn hợp lên mặt trong vòng 20 phút rồi rửa lại với nước ấm. Các nhóm vitamin B từ bột mì và khoai tây sẽ nuôi dưỡng các tế bào mới sau khi lớp da chết đã được lột sạch. Sử dụng 1-2 lần/ tuần để có làn da trắng mịn. Với cách làm đẹp da bằng khoai tây này thì bạn có thể yên tâm khi sử dụng phương pháp tự nhiên mà lại đem lại hiệu quả đáng kể
Theo Phunutoday

Chăm sóc điều trị da nhạy cảm [Điều trị da]

đăng 18:12, 31 thg 3, 2014 bởi Hieu Nghia   [ đã cập nhật 19:24, 6 thg 4, 2014 ]

Da nhạy cảm là da dễ bị kích ứng bởi các yếu tố bên ngoài như: Lạnh, nắng, gió, bụi bặm hay hóa chất có trong mỹ phẩm. Phản ứng thường gặp là khi tiếp xúc với các tác nhân gây kích ứng thì da xuất hiện các biểu hiện đỏ, nóng, rát, ngứa hoặc nổi mẩn. Chính vì tình trạng nhạy cảm không phải là cố định mà thay đổi tùy từng thời điểm do các tác động như thời tiết, mỹ phẩm, sức khỏe, cho nên ở thời điểm này da không bị kích ứng với một loại mỹ phẩm nhất định, nhưng vào thời điểm khác, cũng với loại mỹ phẩm ấy, da lại trở nên mẫn cảm bất thường

Các mức độ da nhạy cảm

Da nhạy cảm tự nhiên: Thường gặp ở làn da khô, da mỏng manh, dễ bị đỏ rát khi ra nắng và thường có cảm giác châm chích, căng rát.

Da dễ bị kích ứng và kém dung nạp mỹ phẩm: Chỉ một tác nhân nhỏ cũng làm cho da nóng rát và bong vảy. Ở mức độ này, da không chịu được nắng gắt, trời rét lạnh hay các mỹ phẩm có tính kích ứng.

Da quá mẫn cảm hoặc dễ dị ứng: Làn da có thể dị ứng ngay với hương liệu, chất bảo quản hay các hoạt chất chống nắng thường có trong mỹ phẩm…
 
Để điều trị các vấn đề của da nhạy cảm cần tìm hiểu những nguyên nhân gây ra các bệnh trên loại da này và tìm phương án phù hợp

Nguyên nhân dẫn đến da nhạy cảm  

Do sử dụng mỹ phẩm kích ứng với da khiến da nhạy cảm: Da cũng đặc biệt nhạy cảm với các loại hóa mỹ phẩm, chẳng hạn bạn thường xuyên cảm thấy rát nhẹ hoặc ngứa châm chích mỗi khi dùng sữa rửa mặt, kem dưỡng hoặc kem chống nắng thông thường. Một số loại rau quả và trái cây cũng có thể làm da bị tổn thương.
 
Da mất hàng rào bảo vệ: Làn da của chúng ta được bảo vệ bởi lớp màng axit và lớp sừng dày trên bề mặt. Lớp màng axit được tạo bởi sự kết hợp giữa dầu và nước trong da, vì vậy da mất nước, thiếu dầu có nguy cơ kích ứng cao. Các phương pháp tẩy da chết, điều trị mạnh cũng làm mất màng axit và lấy đi lớp sừng bảo vệ da. Do đó, sau điều trị mạnh, làn da trở nên nhạy cảm hơn và cần được chăm sóc, bảo vệ tốt hơn.

Thời tiết, môi trường ô nhiễm: Da nhạy cảm có thể sưng lên khi gặp môi trường ô nhiễm, khói bị hay ra nắng và thường dễ bắt nắng hay ửng đỏ, sưng khi thời tiết thay đổi, cả nóng lẫn lạnh. Thậm chí, nhiệt độ nước tắm cũng ảnh hưởng đến bạn.

Tuổi tác: Là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến sự mẫn cảm của làn da, càng lớn tuổi, sức đề kháng của da càng yếu, các tế bào suy yếu làm lớp bảo vệ da mỏng manh hơn.

Các yếu tố tâm sinh lý: Như căng thẳng thần kinh, trầm cảm cũng dễ dàng dẫn đến rối loạn nội tiết, làm suy yếu sức đề kháng của da.

Phương pháp chăm sóc da nhạy cảm

Chỉ cần nhắc đến từ nhạy cảm, hẳn bạn đã phần nào hình dung được cá tính của loại da này. Nếu sở hữu một làn da như vậy, bạn phải rất chịu khó và kiên nhẫn trong quá trình chăm sóc da nhạy cảm.  

Phản ứng thường gặp là đỏ, nóng, rát, ngứa. Người có làn da nhạy cảm cũng cần cẩn trọng hơn khi sử dụng các phương pháp bảo vệ, chăm sóc và điều trị:

- Bảo vệ da chống ánh nắng, thoa kem chống nắng ngay cả khi bạn không nhìn thấy ánh nắng.

- Có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý, tránh thức khuya, mất ngủ, giờ giấc thất thường.

- Giữ cho đời sống tinh thần tươi vui, ít căng thẳng và lo nghĩ.

- Không sử dụng mỹ phẩm bừa bãi, lựa chọn các sản phẩm tin tưởng, có thể  tham vấn các chuyên viên về chăm sóc da

- Khi làn da có vấn đề thì phải đến khám ngay ở các bác sĩ chuyên khoa da liễu, các spa uy tín để tìm ra phương pháp điều trị

Điều trị

Rửa mặt hai lần với sữa rửa mặt Ultra Calming Cleanser là phần thiết yếu trong điều trị da chuyên nghiệp vì nó đảm bảo cho một làn da sạch sẽ hoàn toàn. Tẩy da chết với Daily Microfoliant dưới máy xông hơi 2 phút lấy đi tế bào da chết giúp việc thẩm thấu sâu sản phẩm. Thực hiện kỹ thuật massage ấn huyệt dành cho da nhạy cảm với Soothing Additive. Environmental Control Serum kết hợp với máy Galvanic giúp làm dịu cấp kỳ cho da bị kích ứng và hủy hoại của OZON trong môi trường đồng thời kích thích quá trình tái sinh tế bào. Tiếp đến đắp mặt nạ cho da giúp đẩy sâu dưỡng chất vào da bằng cách trộn Clinical Colloidal Oatmeal với Calming Botaniccal Mixer hỗ trợ đẩy mạnh chức năng miễn dịch của da làm dịu viêm, sưng và căng thẳng. Xông lạnh bằng nước hoa hồng Soothing Protection Spray bảo vệ da khỏi những tác hại của môi trường. Kết thúc quá trình bằng kem dưỡng da Barrier Repair và kem chống nắng Ultra Sensitive Face Block SPF 25 giúp chống lại sự mất độ ẩm do môi trường.

* Sản phẩm dùng hàng ngày

+ Sáng: 
- Rửa mặt với sữa rửa mặt Ultra Calming Cleanser 
- Bôi khoảng 5 giọt Gentle Soothing Booster 
- Xịt nước hoa hồng Soothing Protection Spray 
- Dưỡng da bảo vệ khỏi sự hủy hoại của môi trường và chống mất nước Barrier Repair 
- Ultra Sensitive Face Block SPF 25 hoặc Super Face Block SPF 30 chống lại tia UV

+ Tối: 
- Rửa mặt bằng sữa rửa mặt Ultra Calming Cleanser 
- Bôi khoảng 5 giọt Gentle Soothing Booster 
- Xịt nước hoa hồng Soothing Protection Spray 
- Dưỡng da chống lại sự sản xuất hắc tố Melanin trong lúc ngủ và chống mất nước Barrier Repair 
- Đắp mặt nạ Skin Hydrating Masque cung cấp nước 1 lần/ tuần

3 điều nên biết để làm đẹp da [Chăm sóc da]

đăng 18:10, 31 thg 3, 2014 bởi Hieu Nghia   [ đã cập nhật 19:29, 6 thg 4, 2014 ]

Phải thực hiện một cách khoa học những việc làm hết sức bình thường như rửa mặt, tẩy tế bào hay điều trị mụn... mới thực sự đem lại sức sống khỏe mạnh cho làn da

Làm đẹp là nhu cầu chung của phái đẹp, nhưng để bảo đảm an toàn và giữ được vẻ đẹp dài lâu đòi hỏi chị em phải biết làm đẹp một cách khoa học. Từ móng tay, làn da cho đến mái tóc phải hết sức chú ý lựa chọn những sản phẩm và phương pháp làm đẹp cho phù hợp đồng thời tránh những tác dụng phụ không mong muốn để có được vẻ đẹp một cách hoàn hảo.

Có 3 điều chị em cần lưu ý trong các bước chăm sóc da hàng ngày:

1. Dưỡng ẩm cho da
Dưỡng  ẩm da mặt bằng những sản phẩm chiết xuất tự nhiên giúp da mặt khỏe hơn

Để làn da trở nên mịn màng sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngại khi tìm đến các sản phẩm làm trắng hay dưỡng da để chăm sóc cho làn da của mình. Bản thân các sản phẩm dưỡng da không có lỗi mà chính chủ sở hữu chúng không đúng cách mà có thể gây nên những điều trái ngược với ý muốn – đó là những hiện tượng dị ứng da.

Bởi vậy, để an toàn cho làn da trước hết chị em nên tìm hiểu loại da của mình thường dị ứng với những thành phần nào để phòng tránh. Nhất là những làn da nhạy cảm nên tránh các sản phẩm có chứa nồng độ cồn, nước hoa, chất tẩy rửa cao. Sẽ là sự lựa chọn thông minh với các loại sản phẩm chiết xuất từ tự nhiên như chanh, bạc hà, quế và tinh dầu.

2. Tẩy tế bào chết

Không nên các loại kem tẩy tế bào chết khi da đang bị mụn

Việc làm này là một trong những công đoạn chăm sóc da mà phái đẹp thường sử dụng đến để làm cho làn da trở nên sáng hơn. Bởi vì tẩy da chết cho phép tăng cường sự hoạt động của huyết thanh loại bỏ tế bào chết, các chất bụi bẩn đồng thời tạo điều kiện cho sự tái tạo tế bào mới. Nhưng cần phải lưu ý đối với những chị em có làn da đang bị ảnh hưởng bởi những nốt mụn khó chịu hoặc đang nhiễm bệnh rosacea.

Các chất tẩy tế bào cũng như sự tác động mạnh của tay lên khuôn mặt dễ gây ra sự kích thích quá mức hoặc vô tình làm viêm nhiễm càng tạo điều kiện cho bệnh tình nặng thêm và gây tổn hại đến sự phát triển của làn da.

3. Điều trị mụn trứng cá đúng cách

Chỉ nên sử dụng các loại kem điều trị mụn trứng cá vào ban đêm

Sử dụng các sản phẩm điều trị mụn trứng cá để lấy lại sự mịn màng cho làn da là việc làm cần thiết không thể bỏ qua. Những sản phẩm điều trị da mụn thường chứa các hợp chất vitamin A, tetinoid hoặc retinols có thể giúp làn da loại bỏ chất sừng và sản xuất collagen và acid hyaluronic bảo đảm cho làn da khỏe mạnh. Nhưng trên thực tế, bên cạnh nhưng ưu điểm của sản phẩm khi sử dụng đó lại có một khuyết điểm là khiến cho làn da của bạn dễ dàng bắt nắng và hấp thu tia cực tím – khắc tinh của da, đông thời tạo điều kiện cho bụi bẩn bám vào dễ làm cho da bị viêm nhiễm.

Bởi vậy, chị em chỉ nên sử dụng những sản phẩm để điều trị mụn trứng cá vào ban đêm để phát huy hết tác dụng của sản phẩm và bảo vệ sự an toàn cho làn da.

Thanh Tùng (theo eHow) (Khampha.vn)
1-10 of 12