Chăm sóc da

Tin mới

 • Nám da do suy giảm nội tiết tố : phải làm sao ?
  Được đăng 19:38, 1 thg 6, 2015 bởi Hieu Nghia
 • BÍ QUYẾT GIÚP LÀN DA TRẺ MAI KHÔNG GIÀ Trong thời buổi hiện nay, do tác động môi trường, công việc, hoàn cảnh gia đình nên phụ nữ Việt nam chúng ta dẽ bị lão hóa sớm hơn, nhất ...
  Được đăng 18:58, 24 thg 11, 2014 bởi My Lien
 • VAI TRÒ CỦA VITAMINE VÀ CHẤT CHỐNG OXY HÓA TRONG CHĂM SÓC DA. Da sẽ bị lão hóa dưới tác động của các yếu tố môi trường bên ngoài ( ánh sáng mặt trời, khói thuốc lá, khói xe, hóa chất độc hại,….) và ...
  Được đăng 18:09, 19 thg 10, 2014 bởi My Lien
 • Lão hóa da và biện pháp phòng ngừa Thực tế, da là phần cơ thể tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Vì vậy, da cũng là nơi chịu tác động đầu tiên của các yếu tố bên ...
  Được đăng 19:06, 11 thg 5, 2014 bởi My Lien
 • CHĂM SÓC DA MÙA HÈ Da phải được chăm sóc khác nhau trong những tháng mùa hè, đặc biệt nước chúng ta đang nằm trong khí hậu nhiệt đới hơn mà thời tiết ẩm ướt ...
  Được đăng 18:56, 21 thg 4, 2014 bởi My Lien
Hiển thị bài đăng 1 - 5trong tổng số 8. Xem nội dung khác »

Nám da do suy giảm nội tiết tố : phải làm sao ?

đăng 19:38, 1 thg 6, 2015 bởi Hieu Nghia   [ đã cập nhật 19:38, 1 thg 6, 2015 ]


BÍ QUYẾT GIÚP LÀN DA TRẺ MAI KHÔNG GIÀ

đăng 18:58, 24 thg 11, 2014 bởi My Lien   [ đã cập nhật 18:58, 24 thg 11, 2014 ]

Trong thời buổi hiện nay, do tác động môi trường, công việc, hoàn cảnh gia đình nên phụ nữ Việt nam chúng ta dẽ bị lão hóa sớm hơn, nhất là làn da của bạn. Một buổi sang đẹp trời chợt soi gương thì ồ lên “sao hôm nay mình già đi rồi???? Da mình xấu đi rồi???”. Nhưng nếu mọi người ý thức chung, cùng chăm sóc chính mình, gia đình mình và cho xã hội thì chúng ta sẽ “ cải thiện được môi trường độc hại” rất nhiều.

Vai trò nội tiết tố rất quan trọng trong mỗi con người, điều hành mọi hoạt động sinh lý trong cơ thể chúng ta và tác động trực tiếp lên sữ lão hóa làn da của bạn, nhất là khi các bạn bị xì trét, mãn kinh… Vây chúng ta phải làm sao??? Sau đây là vài bí quyết đơn giãn để các bạn sẽ luôn có làn da khỏe mạnh, tươi sang và sang trọng.

1. Rữa sạch mặt- cổ- tay với mỹ phẩm thích hợp làn da của bạn. Bạn phải biết làn da của bạn thuộc loại da gì và chọn mỹ phẩm theo làn da của bạn và khi đã chịu loại đó rồi thì bạn nên giữ suốt và không cần phải chạy theo loại mới, loại mắc tiền.

2. Luôn phải giữ ẩm cho da. Các bạn cũng sữ dụng mỹ phẩm dưỡng ẩm thích hợp với làn da của bạn và sữ dụng đúng theo qui trình, nhất là vùng mặt. Mặt khác, các bạn cần phải uống đủ nước mỗi ngày nhé!!!

3. Luôn phải sữ dụng kem chống nắng thường xuyên khi đi ra ngoài, mặc dù trời nắng hay trong vùng râm mát và các bạn cũng cần sữ dụng đúng thới gian tác dụng của kem chống nắng. Ngày nay, các bạn cũng có thể dùng thêm các viên thuốc uống chống nắng cũng có hiệu quả, nhất là khi các bạn đi tân hưỡng các ngày nghĩ hè vùng biển, cao nguyên.

4. Xoa mặt thường xuyên các vùng nhăn đuôi mắt, trán má để tăng cường máu nuôi, duy trì sự sống dưới các làn da. Các bạn cũng cần sữ dụng mỹ phảm nuôi dưỡng da và chống oxy hóa thích hợp (vitamins, collagen ) để duy trì và thành phần cơ bản dưới da là collegen va elastine. Cần uống bổi sung các lọai vitamins và khóang chất cần thiết kèm collagen đê tăng cường dinh đưỡng và sức khỏe da từ bên trong. Đặc biệt, các bạn có thể được chỉ định dùng nội tiết tố thay thế, nhất là qua tuổi mãn kinh, nhưng phải có chỉ định đúng của bác sĩ.

5. Các bạn cũng cần hỗ trợ chăm sóc da bằng các máy chuyên dùng tại các trung tâm chăm sóc da đề giúp thảy các chất độc có hại trong da, đẩy các chất dinh dưỡng thấm sâu vào trong da (vitamine C, E,A,..) và các máy laser RF sẽ tác động sâu vào lớp hạ bị kích thích sự tăng trưởng của các thành phần dưới da, chủ yêu là collagen và elastine. Các loại máy laser khác (IPL, YAG, CO2 Fractional…) giúp ngăn ngừa và loại bỏ các vết thâm, nám da, tàn nhang…

6. Các bạn cần ăn nhiều rau cải, trái cây chống các gốc tự do có hại trong cơ thể.

7. Các bạn cần tập giấc ngũ thật ngon và thật chất lượng.

8. Các bạn biết rắng tập thể dục thường xuyên rất cần cho sức khỏe cho cả cơ thể lẫn cho làn da của bạn. Dừng quên nhé.

9. Khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp cho các bạn khỏe từ bên trong để các bạn luôn đạt được mong muốn: ĐẸP- KHỎE- HẠNH PHÚC VỚI CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG HOÀN HẢO NHẤT.
Bs Trương Hiếu Nghĩa

VAI TRÒ CỦA VITAMINE VÀ CHẤT CHỐNG OXY HÓA TRONG CHĂM SÓC DA.

đăng 18:09, 19 thg 10, 2014 bởi My Lien   [ đã cập nhật 18:09, 19 thg 10, 2014 ]

Da sẽ bị lão hóa dưới tác động của các yếu tố môi trường bên ngoài ( ánh sáng mặt trời, khói thuốc lá, khói xe, hóa chất độc hại,….) và môi trường bên trong ( thiếu hụt các chất chống oxy hóa và chất bảo vệ da, suy giãm các nội tiết tố, stress, mất ngũ, chất chuyển hóa từ thức ăn,… ). Tập trung lại, dù do yếu tố bên ngoài hoặc bên trong nó điều dẫn đến hệ quả là  các gốc tự do tồn tại nhiều trong cơ thể giết hại các tế bào gây lão hóa da và toàn cơ thể. Các loại vitamine giữ vai trò chính yếu trong việc chống lại các gốc tự do này.

Các loại vitamins và các chất chống oxy hóa giúp cải thiện về sức khỏe và lão hóa của da. Sau đây là 1 số chất thiết yếu không thể thiếu được cho cơ thể  trong việc chống lão hóa này.

Vitamins C, E và Selenium

        Vitamins C, E và selenium có thể giúp da chống lại tác hại của ánh sang mặt trời và ngừa ung thư da. Và sữ dụng tại chỗ nó giúp  làm cho da sáng lên, chống lại các vết nám, thâm và cải thiện các nếp nhăn. Sữ dụng các thuốc uống và tại chỗ sẽ giúp cho da có nền tảng vững chắc và lâu bền. Chất chống oxy hóa sẽ giúp sữa chữa nhanh chóng các tổn thương, bảo vệ tế bào .

        Nhu cầu cơ thể cần khoảng 1,000 to 3,000 milligrams vitamin C, 400UI vitamin E (dạng D-alpha-tocopherol),và 100-200 micrograms selenium (l-selenomethionine) ( Không cần cho trẻ em uống thêm selenium cho đến khi trẻ em đa mọc răng trưởng thành hoàn toàn.)'


Coenzyme Q10

        Coenzyme Q10 là chất chống oxy hóa tự nhiên của cơ thể. Nó rất cần thiết cho sự trưởng thành của tế bào và chống lại ung thư. Coenzyme Q10 cũng góp phần chống lại sự lão hóa của da, nhất là chống nhăn da..


Alpha-lipoic Acid cho da.

        Chất chống oxy hóa này sữ dụng tại chỗ dạng kem cho da sẽ giúp da chống lại các tổn thương da do ánh sáng mặt trời.


Retinoic Acid cho da

        Retinoic acid  là dạng hoạt động của vitamin A trong da và là tiêu chuẩn vàng trong điều trị chống lão hóa của da. Kem retinoic acid ( Renova , Retin-A)  có thể điều trị các vết nhăn nhỏ, tàn  nhang, da vẫy sừng,..

        Nếu dùng tại chỗ liều cao nó có thể gây đỏ da, khô da và lột da.  Nồng độ thường dùng khoảng 0.01% - 0.1%  dưới dạng kem và sữ dụng vào buổi tối.


Flavonoids (Green Tea and and Chocolate) cho da.

        Flavonoids có nhiều trong trà xanh và ngay cả trong chocolate giúp cải thiện làn da rất tốt. Nó là chất chống oxy mạnh, giúp da chống lại các hiện tượng viêm và 1 phần ung thư.


Vitamins nhóm B cho làn da

        Các loại vitamine nhóm B thì rất cần thiết cho tất cả các tế bào của cơ thể, bao gồm cả tế bào da.các loại thức ăn giàu vitamine nhóm B như thịt gà, trứng, các loại hạt ngũ cốc. Thiếu vitamine nhóm B nó sẽ làm cho da khô, ngứa da, rụng tóc,…


Các loại chống oxy hóa khác

        Nhiều chiếc xuất từ cây cỏ, thực vật tự nhiên có tác dụng tích cực tốt trên da qua đường uống, đường tại chỗ hoặc cả đường chích.Thí dụ, cây hương thảo (rosemary), cà chua (lycopene), chiếc xuất hạt nho, hạt lựu và đậu nành. Vài kinh nghiệm cho biết rằng nếu chúng ta phối hợp vài loại chống oxy hóa với nhau thì tác dụng sẽ tốt hơn dùng 1 loại.


Đánh giá quảng cáo các sản phẩm vitamine cho chăm sóc da

        Vài công ty luôn luôn quảng cáo quá lố tác dụng kỳ diệu các sản phẩm của họ nhưng đừng quá vội tin. Dù sao thì các sản phẩm bỗ sung dinh dưỡng và làm đẹp đã dược thử nghiệm độ an toàn, nên cũng yên tâm sữ dụng miễn sao thích hợp với làn da của mình và chọn lựa sản phẩm uy tin và rẽ tiền để sữ dụng lâu dài. .

Bs Trương Hiếu Nghĩa

Lão hóa da và biện pháp phòng ngừa

đăng 19:06, 11 thg 5, 2014 bởi My Lien   [ đã cập nhật 19:06, 11 thg 5, 2014 ]

Thực tế, da là phần cơ thể tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Vì vậy, da cũng là nơi chịu tác động đầu tiên của các yếu tố bên ngoài như: gió, bụi, ánh nắng mặt trời, tia X, tia phóng xạ... các yếu tố này kích thích cơ thể sản sinh ra các chất độc hại làm cho da bị sạm, khô, teo và dần xuất hiện các nếp nhăn và các đốm nâu đen.

Nguyên nhân và dấu hiệu lão hóa da
Kết quả từ nhiều cuộc nghiên cứu cho biết, có đến 90% nguyên nhân của lão hóa da là do ánh nắng mặt trời và chỉ có 10% là do di truyền. Về cơ bản, lão hóa da được hình thành từ 2 nhóm nguyên nhân sau:

Nhóm nguyên nhân nội sinh (lão hóa da nội sinh): là hiện tượng da già đi theo thời gian. Càng lớn tuổi các sợi collagen sẽ mất dần, các sợi đàn hồi (elastin) thượng bì bị teo mỏng đi, quá trình sản sinh tế bào bị giảm xuống. Da trở nên mỏng, mất tính đàn hồi, chùng nhão và nếp nhăn sâu xuất hiện. 

- Nhóm nguyên nhân ngoại sinh (lão hóa da ngoại sinh): do tác động của những yếu tố bên ngoài như: ánh nắng mặt trời, ô nhiễm môi trường, hóa chất, khói thuốc... Da là phần cơ thể tiếp xúc trực tiếp với môi trường và chịu tác động đầu tiên của các yếu tố bên ngoài: gió, bụi, ánh nắng mặt trời, tia X, tia phóng xạ...

Dưới những tác nhân này, các sợi collagen và elastin bị thoái hóa, bề dày của da thay đổi, tế bào hắc tố ở thượng bì giảm, xuất hiện nhiều mạch máu nhỏ. Da có màu vàng sậm, nhiều nếp nhăn nhỏ, đồng thời những vùng da phơi bày ra ngoài ánh nắng như: mặt, vùng ngoài cánh tay, bàn tay sẽ có sự tăng giảm sắc tố. Đây là những dấu hiệu cho biết làn da đang “xuống cấp”. Sự xuống cấp này báo hiệu tình trạng lão hóa sắp sửa tấn công vào làn da.

Tuy nhiên, những thay đổi trên da trong quá trình lão hóa rất đa dạng và ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có những dấu hiệu lão hóa đặc trưng. Không chỉ là sự rối loạn sắc tố da điển hình như sự xuất hiện của những bướu lành trên da (nốt ruồi son, đồi mồi, những đốm nâu, đen hay xám, sần sùi, bong vảy…), mà còn là những biểu hiện rõ ràng, cụ thể ở từng độ tuổi.

Độ tuổi lão hóa da và biện pháp phòng ngừa
Giai đoạn và độ tuổi lão hóa thường không giống nhau với mỗi người. Làn da có thể có nguy cơ bị lão hóa bất cứ lúc nào nếu không được chăm sóc hợp lý. Ở một số người, đặc biệt, những người tiếp xúc nhiều với ánh nắng và da không được bảo vệ, làn da có thể bắt đầu lão hóa ngay từ năm 20 tuổi trở đi, nhưng những dấu hiệu này chưa bộc lộ rõ rệt và thường khó nhận biết.

Tuy nhiên theo thống kê, hiện nay tình trạng lão hóa da thường xuất hiện nhiều nhất ở độ tuổi 30 - 35. Nguyên nhân tình trạng lão hóa da ở phụ nữ lứa tuổi này là do sự mất cân bằng của một số hormone, khiến khả năng tự phục hồi của cơ thể bị suy yếu, lượng tế bào mỡ dưới da cũng như các sợi đàn hồi giảm đi làm làn da trở nên mỏng, khô, các cơ dần dần bị nhão, chảy xệ.

Các tế bào da ở người trưởng thành ngày càng kém phân chia, nên da dễ bị khô, dễ bị bầm, tụ máu, các chức năng của da cũng giảm sút rõ rệt. Đây là thời điểm sức đề kháng của da bị giảm sút đáng kể nên dễ bị tác động từ những thay đổi bên trong cơ thể và những ảnh hưởng từ môi trường nhất.
Ở độ tuổi 30: da giảm độ căng mịn, lỗ chân lông to ra và thậm chí xuất hiện vài nếp nhăn.
Ở độ tuổi 40: những nếp nhăn đã hình thành từ tuổi 30 sẽ hằn sâu hơn, lộ rõ và nhiều nếp nhăn trên trán. Dấu “chân chim” nơi khóe mắt cũng bắt đầu xuất hiện, da xỉn, ít sức sống.
Ở độ tuổi 50, 60: nếp nhăn sẽ chằng chịt nhiều hơn, da khô và thô ráp hơn.
Để khắc phục và hạn chế tình trạng lão hóa da
Bảo vệ da khỏi tác động của ánh nắng mặt trời: tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF từ 15 trở lên khi ra đường vào ban ngày, đội mũ rộng vành, đeo khẩu trang, găng tay…

Nuôi dưỡng da: thường xuyên dưỡng ẩm, bổ sung dưỡng chất cho da bằng các loại kem chống lão hóa vào ban đêm có thành phần chiết xuất từ trái cây, mía đường… Ngoài ra, có thể uống các loại thuốc như: vitamin A, E, C... để bổ sung chất và cải thiện làn da từ bên trong.

Tập thể dục thể thao, massage da mặt và cơ thể: giúp tinh thần thoải mái để có làn da hồng hào và săn chắc.

Cung cấp oxy nguyên chất cho da: cung cấp đủ lượng oxy nguyên chất và dinh dưỡng cho da sẽ tăng cường khả năng đề kháng của da, trước các tác động tiêu cực của môi trường và cả những thay đổi bất lợi về nội tiết bên trong cơ thể.

Ngoài ra, còn có một phương pháp can thiệp mang lại hiệu quả tức thời cho làn da như: căng da mặt, chích botox, đốt laser... Tuy nhiên, những phương pháp này khá tốn kém và dễ để lại những biến chứng như: sẹo, cơ mặt không biểu cảm, kích ứng da.
 (Theo Suckhoedoison.vn)

CHĂM SÓC DA MÙA HÈ

đăng 18:33, 21 thg 4, 2014 bởi My Lien   [ đã cập nhật 18:56, 21 thg 4, 2014 ]

Da phải được chăm sóc khác nhau trong những tháng mùa hè, đặc biệt nước chúng ta đang nằm trong khí hậu nhiệt đới hơn mà thời tiết ẩm ướt. Da sản xuất dầu nhiều hơn và lỗ chân lông cần thêm sự chú ý để ngăn ngừa mụn và bề mặt mờ khỏi các tạp chất xây dựng lên. Lựa chọn chăm sóc da mùa hè tự nhiên là một cách hiệu quả và rẻ tiền để chăm sóc và giữ cho làn da khỏe mạnh.

CHẤT TẨY RỬA 
Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ như loại xà phòng loại bỏ dầu mà không bị khô da là một lựa chọn tuyệt vời cho chăm sóc da mùa hè. Thêm một vài giọt chất hỗ trợ làm sạch da với các chất tẩy rửa như mật ong hoặc nước ép cà chua. Mật ong có chứa kali có thể giết chết vi khuẩn có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Nước ép cà chua có chứa vitamin A để điều chỉnh sản xuất bã nhờn để kiểm soát dầu.

TẨY TẾ BÀO CHẾT 
Tẩy da chết là một phần quan trọng của chăm sóc da mùa hè bởi vì da là dầu và dễ bị lỗ chân lông bị tắc. Một muỗng cà phê đường làm ẩm bằng nước ấm sẽ nới lỏng bẩn bị mắc kẹt trong lỗ chân lông. Axit glycolic được tìm thấy trong đường cũng ngăn ngừa nếp nhăn. Nếu đường cảm thấy quá mài mòn, làm giảm một cái khăn sạch và nhẹ nhàng chà khuôn mặt tập trung trên mũi và cằm.
CHẤT LÀM SE DA
Chất làm se da là quan trọng đối với da trong những tháng mùa hè bởi vì họ kiểm soát và loại bỏ dầu thừa. Có thể chọn khác là một chất làm se dưa chuột lát xoa lên mặt và rửa sạch với nước lạnh sau năm phút. 
Nước hoa hồng là trong những sản phẩm chăm sóc da tự nhiên vô cùng hữu ích trong mùa nóng ẩm ướt này.

MẶT NẠ
Một săn chắc da và dầu hấp thụ mặt nạ để chăm sóc da mùa hè là một mặt nạ lòng trắng trứng. Mặt nạ lòng trắng trứng này sẽ giúp giảm thiểu lỗ chân lông và làn da cảm giác mềm mại và mịn màng. Nếu độ ẩm từ cái nóng mùa hè dẫn đến mụn, men hỗn hợp bia với một ít nước để tạo thành một chất gắn và áp dụng cho khuôn mặt tập trung vào các lĩnh vực nổ ra. Men bia có chứa vitamin B và crom, mà tăng tốc độ chữa lành vết. 
một 

KEM DƯỠNG ẨM
Chăm sóc da mùa hè yêu cầu một loại kem dưỡng ẩm không dầu để ngăn ngừa mụn. Một lựa chọn tự nhiên cho một loại kem dưỡng ẩm là gel lô hội. Lô hội cũng làm giảm viêm và kích thích do bỏng nắng mặt trời. Nó giữ làn da mềm mại và mịn màng mà không làm cho nó nhờn hoặc dễ bị mụn.

KEM CHỐNG NẮNG
Không thể thiếu được để bảo vệ làn da. Trong mùa hè, cần có độ SPF cao hơn 20 và chậm nhất phải thoa lại sau 4 tiếng. Và khi đi biển cần phải thoa lại thời gian ngắn hơn và chọn loại không tan trong nước khi tắm biển.
Ăn uống lành mạnh, tập thể dục và ngủ ngon!
Là ba phương pháp tốt nhất cho sức khỏe  và làn da sáng đúng cho cả năm. Vì vậy, chúng ta đừng quên ăn một chế độ ăn uống cân bằng, tập thể dục ít nhất 45 phút mỗi ngày và ngủ 7-8 giờ  1 ngày.

Bs Trương Hiếu Nghĩa
CHĂM SÓC DA, TRỊ MỤN TỪ NHỮNG LOẠI CỦ DỄ KIẾM!

đăng 18:54, 20 thg 4, 2014 bởi My Lien   [ đã cập nhật 18:57, 20 thg 4, 2014 ]

Với những loại thực phẩm thông dụng hằng ngày, bạn có thể tự chăm sóc da, trị mụn mà không cần tới bất cứ một loại mỹ phẩm nào. Mách bạn một số loại rau củ rất hiệu quả, dễ kiếm sau đây. 
Củ cải đỏ
Các chất chống oxy hóa có trong củ cải đỏ như như beta-carotene và betacyanins có công dụng làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên của tế bào da. Ngoài ra, chúng cũng chứa rất nhiều vitamin C, vitamin A (đặc biệt là ở lá), vitamin B9... Vì thế nên đắp mặt nạ củ cải đỏ cũng có nghĩa là bạn sẽ cung cấp đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu cho da, giúp da đào thải nhanh độc tố và đặc biệt hơn là đẩy lùi nỗi lo da thâm nám, xập xệ do lão hóa.

Chuẩn bị 1-2 củ cải đỏ rồi ép lấy nước. Trộn thêm cùng 1 thìa cafe sữa chua (hoặc nước chanh), thêm dầu olive nếu da bạn khô nẻ. Sau khi rửa mặt sạch, đắp hỗn hợp này lên da trong khoảng 20' rồi rửa lại bằng nước mát. Thực hiện 1-2 lần/tuần để nhanh chóng có được làn da săn chắc, khỏe mạnh.
Củ dền

 
 
 
 
 
Củ dền có chứa nhiều vitamin A, B, C, PP, các chất khoáng và axít amin, bởi vậy nên mặt nạ được làm từ nước ép củ dền có thể được sử dụng để dưỡng da hằng ngày. Mỗi ngày đắp mặt nạ bằng nước ép củ dền 2 lần, chỉ trong vài tuần, bạn sẽ thấy da mình mất hẳn tình trạng khô nứt nẻ, da trở nên trắng, căng bóng, hồng hào hơn hẳn.
Củ đậu


Củ đậu có thành phần chứa rất nhiều vitamin C, muối khoáng và có đến 80-90% là nước, vậy nên ngoài tác dụng giải khát, củ đậu còn có thể trở thành nguyên liệu làm đẹp rẻ tiền mà hiệu quả cho những làn da hay bị khô nẻ vào mùa đông. Không yêu cầu các bước thực hiện quá cầu kì, chỉ cần chăm chỉ đắp mặt nạ củ đậu xay nguyên chất, bạn sẽ nhanh chóng có được làn da trắng sáng, mịn màng. Chưa hết, bạn sẽ luôn cảm thấy sảng khoái tuyệt đối với làn da khỏe khoắn vì củ đậu có thể hút hết các độc tố trong lỗ chân lông trên da bạn, làm mềm da nứt nẻ khiến các nếp nhăn cũng nhanh chóng biến mất.
Rửa sạch 1 củ đậu, gọt vỏ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay thành hỗn hợp nhuyễn. Cho hỗn hợp vào bát, dùng tay hoặc bông thoa đều hỗn hợp những vùng da bị nứt nẻ rồi lưu lại trong vòng 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Bạn nên đắp mặt nạ củ đậu 2 lần/tuần. Tuy nhiên củ đậu cũng có chứa chất độc, vì vậy các bạn nên thử trước mặt nạ ở một vùng da nhỏ trên mặt trong vòng 15-20 phút để xem mình có bị ngứa hoặc mẩn đỏ không nhé!
Hành tây


Với thành phần giàu vitamin C, canxi, magie, photpho… hành tây có tác dụng trong việc làm đẹp da, trị mụn trứng cá và điều trị sẹo do mụn trứng cá gây ra.

Cho một chút nước trắng vào 1/2 chén bột yến mạch và nấu chúng lên để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thái nhỏ một nửa củ hành tây và xay nhuyễn. Bỏ hành tây vừa xay nhuyễn vào hỗn hợp bột yến mạch khi hỗn hợp bột yến mạch này vẫn còn ấm. Khuấy hỗn hợp hành tây và bột yến mạch với nhau. Bạn có thể cho thêm một chút mật ong vào hỗn hợp mặt nạ này. Đắp mặt nạ bột yến mạch và hành tây lên khuôn mặt. Để mặt nạ này lưu lại trên da từ 10 đến 15 phút và sau đó rửa sạch bằng nước
Củ cải trắngCủ cải trắng chứa rất nhiều vitamin C-một loại chất chống oxy hóa có thể kiềm chế sự hình thành melanin, ngăn chặn các sắc tố làm tối da và giúp bạn có một làn da sạch sẽ và mịn màng. Ngoài ra củ cải còn giúp tiêu hóa tốt – cải thiện sức khỏe của da. Nghiền củ cải trắng đắp trên khuôn mặt để se nhỏ lỗ chân lông, chất tẩy trắng sẽ cho bạn làn da mong đợi, loại bỏ mụn trứng cá nhanh chóng.

Củ cải cũng được dùng để dưỡng trắng da rất hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng một cân của cải tươi, nạo vỏ rồi đem rửa sach. Sau đó thái nhỏ, cho vào máy sinh tố. Mỗi ngày uống 2-3 cốc nước củ cải da mặt sẽ dần được cải thiện. Nếu da mặt bạn ngăm đen, khô ráp và rất cứng đầu trong việc làm trắng da, thì đây là cách dùng thực phẩm rất tốt để chăm sóc da, giúp tái tạo làn da của bạn.

Khoai tây
Khoai tây chứa enzyme và các protein giúp da phát triển khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, khoai tây còn chứa một số lượng lớn các vitamin B, hàm lượng vitamin C và cellulose chất lượng cao giúp trị mụn và làm sáng da.

Chỉ đơn giản bằng cắt mỏng nhũng lát khoai tây, chà xát và đắp lên mặt khoảng 30 phút. Hoặc Ép củ khoai tây lấy nước, dùng bông thấm nước khoai tây và bôi lên vùng bị mụn trứng cá, kể cả mụn bọc, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Ngoài ra khoai tây cũng có thể giúp bạn có làn da trắng sứ. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 củ khoai tây tươi và 1 chén bột mì. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch cho vào luộc chín hoặc hấp cách thủy. Sau đó cho ra bát, nghiền nát. Trộn đều với bột mì, nếu hỗn hợp khô quá có thể cho thêm 10-20ml nước lọc.
Đắp hỗn hợp lên mặt trong vòng 20 phút rồi rửa lại với nước ấm. Các nhóm vitamin B từ bột mì và khoai tây sẽ nuôi dưỡng các tế bào mới sau khi lớp da chết đã được lột sạch. Sử dụng 1-2 lần/ tuần để có làn da trắng mịn. Với cách làm đẹp da bằng khoai tây này thì bạn có thể yên tâm khi sử dụng phương pháp tự nhiên mà lại đem lại hiệu quả đáng kể
Theo Phunutoday

7 cách tự nhiên giúp da sạch và mịn màng

đăng 21:19, 14 thg 4, 2014 bởi My Lien

Ngay trong gian bếp nhà bạn chứa nhiều loại thực phẩm giúp da sạch và mịn màng.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm khác nhau giúp bạn loại bỏ vết bẩn và cung cấp dưỡng chất. Nhưng để tìm ra được loại phù hợp làn da hẳn bạn phải tốn rất nhiều tiền để tìm hiểu vì không phải ai cũng may mắn mua một lần là "trúng phóc".

Bạn có biết ngay trong gian bếp của gia đình chứa nhiều loại thực phẩm giúp da bạn vừa sạch lại mịn màng. Hãy cùng tìm hiểu và áp dụng với da để cảm nhận được sự thay đổi tích cực.

1. Nước chanh

Nếu bạn đang tìm cách để có được làn da sạch sẽ, giảm bớt sự tiết dầu thì nước chanh chính là một gợi ý tuyệt vời. Chanh chứa acid citric có tác dụng diệt vi khuẩn gây mụn trứng cá, tuy nhiên, sẽ không tốt nếu sử dụng nước đậm đặc.

Bạn nên pha loãng với nước và rửa mặt. Nên nhớ, nước chanh khiến da bạn bắt nắng hơn vì thế nên dùng kem chống nắng khi ra ngoài và đeo khẩu trang cẩn thận.

2. Dầu cây trà

Dầu cây trà đang trở thành một loại tinh dầu được ưa chuộng trong việc chăm sóc tóc và da. Dầu cây trà có đặc tính chống khuẩn và tác dụng cực kỳ nhẹ nhàng lên làn da
Dầu cây trà đang được ưa chuộng trong việc chăm sóc da


3. Thay đổi chế độ ăn uống

Nữ diễn viên Cameron Diaz từng chia sẻ rằng việc cắt giảm đường tinh chế và các thực phẩm chế biến sẵn trong khẩu phần giúp da cô ít xuất hiện mụn hơn. Bên cạnh đó, cung cấp cho cơ thể những loại thực phẩm  tươi, hữu cơ. Việc ăn sạch, đủ dưỡng chất cũng giúp làn da trở nên đẹp hơn.

4. Muối

Pha loãng nước muối rửa mặt hoặc chấm vào những khu vực bị mụn trứng cá như một cách diệt vi khuẩn. Duy trì phương pháp này sẽ khiến những vết mụn không bị sưng tấy mà nhanh khô và xẹp đi.

5. Cây lô hội

Chắc ai cũng biết cây lô hội rất tốt trong việc chữa lành vết da bị rát đỏ vì cháy nắng. Lô hội là một loại cây tự nhiên có tác dụng chống viêm, chống vi khuẩn. Các sản phẩm chiết xuất từ lô hội do được pha chế các thành phần khác chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả cao như gel tự nhiên.

6. Đá lạnh

Chắc nhiều tín đồ sẽ ngạc nhiên với nguyên liệu này. Song thực chất, đá lạnh có tác dụng làm giảm đi sự phát triển của vết mụn. Ngay khi thấy triệu chứng xuất hiện, bạn hãy dùng băng chà xát vào đó, ngày hôm sau sẽ thấy dấu hiệu giảm đỏ và sưng tấy. Nên nhớ, phương pháp này không áp dụng cho những nốt mụn bị hở, đã vỡ ra.

7. Nước

Điều này nghe đã quen thuộc, nhưng không phải tín đồ nào cũng cung cấp đủ nước cho cơ thể hàng ngày. Nước giúp tín đồ thải chất độc ra ngoài, đồng thời giúp làn da khỏe mạnh. Bởi vậy, đừng nên bỏ qua điều đơn giản song ít người thực hiện này.

(theo Khampha.vn)


3 điều nên biết để làm đẹp da

đăng 21:17, 14 thg 4, 2014 bởi My Lien   [ đã cập nhật 21:17, 14 thg 4, 2014 ]

Phải thực hiện một cách khoa học những việc làm hết sức bình thường như rửa mặt, tẩy tế bào hay điều trị mụn... mới thực sự đem lại sức sống khỏe mạnh cho làn da

Làm đẹp là nhu cầu chung của phái đẹp, nhưng để bảo đảm an toàn và giữ được vẻ đẹp dài lâu đòi hỏi chị em phải biết làm đẹp một cách khoa học. Từ móng tay, làn da cho đến mái tóc phải hết sức chú ý lựa chọn những sản phẩm và phương pháp làm đẹp cho phù hợp đồng thời tránh những tác dụng phụ không mong muốn để có được vẻ đẹp một cách hoàn hảo.

Có 3 điều chị em cần lưu ý trong các bước chăm sóc da hàng ngày:

1. Dưỡng ẩm cho da
Dưỡng  ẩm da mặt bằng những sản phẩm chiết xuất tự nhiên giúp da mặt khỏe hơn

Để làn da trở nên mịn màng sáng khỏe, nhiều chị em đã không ngại khi tìm đến các sản phẩm làm trắng hay dưỡng da để chăm sóc cho làn da của mình. Bản thân các sản phẩm dưỡng da không có lỗi mà chính chủ sở hữu chúng không đúng cách mà có thể gây nên những điều trái ngược với ý muốn – đó là những hiện tượng dị ứng da.

Bởi vậy, để an toàn cho làn da trước hết chị em nên tìm hiểu loại da của mình thường dị ứng với những thành phần nào để phòng tránh. Nhất là những làn da nhạy cảm nên tránh các sản phẩm có chứa nồng độ cồn, nước hoa, chất tẩy rửa cao. Sẽ là sự lựa chọn thông minh với các loại sản phẩm chiết xuất từ tự nhiên như chanh, bạc hà, quế và tinh dầu.

2. Tẩy tế bào chết
Không nên các loại kem tẩy tế bào chết khi da đang bị mụn

Việc làm này là một trong những công đoạn chăm sóc da mà phái đẹp thường sử dụng đến để làm cho làn da trở nên sáng hơn. Bởi vì tẩy da chết cho phép tăng cường sự hoạt động của huyết thanh loại bỏ tế bào chết, các chất bụi bẩn đồng thời tạo điều kiện cho sự tái tạo tế bào mới. Nhưng cần phải lưu ý đối với những chị em có làn da đang bị ảnh hưởng bởi những nốt mụn khó chịu hoặc đang nhiễm bệnh rosacea.

Các chất tẩy tế bào cũng như sự tác động mạnh của tay lên khuôn mặt dễ gây ra sự kích thích quá mức hoặc vô tình làm viêm nhiễm càng tạo điều kiện cho bệnh tình nặng thêm và gây tổn hại đến sự phát triển của làn da.

3. Điều trị mụn trứng cá đúng cách
Chỉ nên sử dụng các loại kem điều trị mụn trứng cá vào ban đêm

Sử dụng các sản phẩm điều trị mụn trứng cá để lấy lại sự mịn màng cho làn da là việc làm cần thiết không thể bỏ qua. Những sản phẩm điều trị da mụn thường chứa các hợp chất vitamin A, tetinoid hoặc retinols có thể giúp làn da loại bỏ chất sừng và sản xuất collagen và acid hyaluronic bảo đảm cho làn da khỏe mạnh. Nhưng trên thực tế, bên cạnh nhưng ưu điểm của sản phẩm khi sử dụng đó lại có một khuyết điểm là khiến cho làn da của bạn dễ dàng bắt nắng và hấp thu tia cực tím – khắc tinh của da, đông thời tạo điều kiện cho bụi bẩn bám vào dễ làm cho da bị viêm nhiễm.

Bởi vậy, chị em chỉ nên sử dụng những sản phẩm để điều trị mụn trứng cá vào ban đêm để phát huy hết tác dụng của sản phẩm và bảo vệ sự an toàn cho làn da.

Thanh Tùng (theo eHow) (Khampha.vn)

1-8 of 8